Sắc màu Cuộc Sống

Nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 sau một ngày gián đoạn

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau một ngày gián đoạn do thời tiết thì trong ngày 26/10, các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã được nối lại.

Thông tin từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ông Nguyễn Văn Phương, sau một ngày bị gián đoạn vì lý do thời tiết, đến ngày 26/10, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được triển khai trở lại.

Theo đó ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị dân sự khác đã tập trung lực lượng tức tốc lên thủy điện Rào Trăng 3 để triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích với quyết tâm trong thời gian nhanh nhất tìm kiếm các nạn nhân. Đặc biệt là cố gắng từng ngày, từng giờ trước khi cơn bão số 9 đang đổ bộ vào Biển Đông với nhiều diễn biến phức tạp.

Nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 sau một ngày gián đoạn Ảnh 1
Các hoạt động tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã được nối lại sau một ngày gián đoạn

Xem thêm: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Vì việc di chuyển bằng đường thủy đến hiện trường vẫn gặp nhiều khó khăn nên các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chuyển sang đường bộ để tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. Trước đó, tuyến đường bộ từ đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông tuyến sau nhiều ngày khắc phục các điểm sạt lở và không phát sinh điểm sạt lở mới.

Đã có gần 100 người được huy động tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trong ngày 26/10, các lực lượng tập trung tìm kiếm theo 2 mũi thi công. Các lực lượng cùng chó nghiệp vụ đã cơ động vào thủy điện Rào Trăng 3 để tổ chức tìm kiếm 12 nạn nhân còn mất tích. 

Trước đó trong ngày 25/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 8 nên lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã phải tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Lực lượng chức năng đã di chuyển bằng đường thủy về TP. Huế để đảm bảo an toàn; 30 công nhân cũng đã được rút về thủy điện Rào Trăng 4 để vận hành nhà máy.

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ huy tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, các lực lượng tìm kiếm phải bám sát, theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết để có phương án cụ thể triển khai các hoạt động vừa nhanh chóng tìm kiếm nạn nhân mất tích vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.

Vào chiều 24/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác nhận, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Đây cũng là thi thể nằm trong số 17 công nhân thi công thủy điện bị mất tích do sạt lở hôm 12/10. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5/17 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 sau một ngày gián đoạn Ảnh 2
Hiện trường khu vực sạt lở

Như đã thông tin trước, một vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 hôm 12/10 đã khiến 17 công nhân tại đây mất tích. Một tổ công tác đã vượt rừng để vào hiện trường nhằm xác minh, tìm kiếm. 

Rạng sáng 13/10, trong lúc cả đoàn đang nghỉ đêm tại tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ thì một vụ sạt lở đã xảy ra khiến toàn bộ căn nhà bị đất, đá vùi lấp. Cả 13 cán bộ, chiến sĩ của đoàn sau đó đã anh dũng hy sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất