Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thùy Tiên đề nghị xử phạt 2 tài khoản vu khống, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phản hồi ra sao?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

2 chủ tài khoản Facebook mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề cập là Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn. Theo hoa hậu Thùy Tiên, 2 tài khoản này đã có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của cô.

Trước đó, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, người bảo vệ quyền lợi cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đã gửi công văn đến Sở TT-TT TP.HCM đề nghị xác minh, xử lý hành vi vi phạm hành chính của 2 chủ tài khoản Facebook vì có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Cụ thể, 2 chủ tài khoản Facebook mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề cập là Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn. Theo phía Hoa hậu Thùy Tiên, 2 chủ tài khoản này đã có hành vi tự ý đăng hình ảnh, sử dụng hình ảnh của hoa hậu trái phép trên mạng xã hội và có nhiều lời lẽ, từ ngữ ám chỉ, vu khống hoa hậu có liên quan đến vụ việc "môi giới mại dâm" của nghi phạm Lê Hoàng Long.

Thùy Tiên đề nghị xử phạt 2 tài khoản vu khống, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phản hồi ra sao? Ảnh 1
Phía Hoa hậu Thùy Tiên tố 2 tài khoản Donald Nguyen và Đặng Thùy Trang sử dụng hình ảnh của hoa hậu trái phép trên mạng xã hội và có nhiều lời lẽ vu khống nàng hậu
Thùy Tiên đề nghị xử phạt 2 tài khoản vu khống, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phản hồi ra sao? Ảnh 2
Trước đó, Lê Hoàng Long (SN 1991, quê ở TP Hải Phòng, hiện đang trú tại TP HCM) đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi môi giới mại dâm

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, mới đây, vào ngày 20/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có văn bản trả lời vụ hoa hậu Thùy Tiên về vụ việc nói trên.

Theo đó, Sở cho biết đã nhận được đơn đề nghị của hoa hậu Thùy Tiên vào các ngày 14/9 và 4/10, cùng văn bản từ Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú - đại diện ủy quyền của Thùy Tiên. 

Trả lời Thùy Tiên, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nói riêng về từng trường hợp.

Thùy Tiên đề nghị xử phạt 2 tài khoản vu khống, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phản hồi ra sao? Ảnh 3
Hoa hậu Thùy Tiên

Đối với trường hợp bà Đặng Thùy Trang, chủ tài khoản Facebook Đặng Thùy Trang, đã bị mời lên làm việc vào ngày 27/9. Tại buổi làm việc, bà Trang khẳng định 4 bài viết trên Facebook cá nhân vào các ngày 7 và 8/9 không nêu đích danh Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Còn bài đăng ngày 9/9 có nêu tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên là theo nội dung một bài báo trên báo Thanh Niên cùng ngày.

Bà Đặng Thùy Trang có địa chỉ thường trú là ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ, hiện cư trú tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Do đó Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM không có thẩm quyền xem xét, xử lý vụ việc theo đơn của hoa hậu Thùy Tiên.

Còn với chủ tài khoản Donald Nguyễn, người sử dụng là ông Nguyễn Thế Trọng, trú quận 4. TP.HCM. Tuy nhiên, khi Sở liên lạc với người này theo số điện thoại do luật sư của Thùy Tiên cung cấp thì không nhận được phản hồi.

Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan hữu quan để xác minh thông tin về chủ thể đăng ký tài khoản Facebook Donald Nguyễn.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN