Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thủy thủ tàu hàng tử vong bất thường, xét nghiệm phát hiện 5 trường hợp nghi mắc COVID-19

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Kết quả xét nghiệm của các thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing cho thấy, có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 với 20 thủy thủ nước ngoài đi trên tàu Ocean Amazing, theo đó có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Thủy thủ tàu hàng tử vong bất thường, xét nghiệm phát hiện 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước đó vào 20/2, tàu chở hàng Ocean Amazing trên đường từ Indonesia giao hàng đi ngang qua vùng biển Việt Nam, trên tàu có 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên của tàu (ngoại trừ 1 trường hợp tử vong).

Kết quả xét nghiệm ngày 20/2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp chưa khẳng định (nghi ngờ). Đến ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Sáng 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing và vẫn đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả lần 2 vẫn có người dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ cho tàu quay trở về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên. 

Hiện các thuyền viên còn trên tàu Ocean Amazing vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN