Sắc màu Cuộc Sống

Nghẹt thở khoảnh khắc Thượng úy Công an xã cứu sống bé gái bị đuối nước

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì, Thượng úy Hải đã bế xốc ngược cháu bé sau lưng rồi chạy quanh sân để nước trong người thoát ra ngoài.

Ngày 2/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, trên địa bàn xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn vừa xảy ra một vụ đuối nước.

Nạn nhân là bé gái 7 tuổi may mắn được Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) ứng cứu.

Trước đó, trưa 1/11, sau khi tan học, cháu N.T.N. (SN 2014, trú thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn) cùng bạn ra hồ nước trong khuôn viên Công sở xã Nga Bạch để chơi và hái hoa. Trong lúc hái hoa, cháu N. không may bị trượt chân và rơi xuống hồ. 

Thấy vậy, người bạn đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Lúc này, cán bộ xã liền chạy ra để tìm kiếm, ứng cứu. 

Anh Đào Thanh Bình phát hiện và nhảy xuống hồ vớt được cháu N. lên bờ thì bé gái đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. 

Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em.

Nghẹt thở khoảnh khắc Thượng úy Công an xã cứu sống bé gái bị đuối nước Ảnh 1
Thượng úy Hải vác cháu bé lên vai chạy để nước trong người thoát ra ngoài. 

Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì, Thượng úy Hải đã bế xốc ngược cháu bé sau lưng rồi chạy lòng vòng xung quanh sân để nước thoát ra ngoài. Tiếp đến, Thượng úy Hải bế cháu chạy nhanh sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

Tại Trạm Y tế, Thượng úy Hà Minh Hải cùng các cán bộ y tế tiếp tục ép tim, thổi ngạt và làm mọi cách để cứu cháu N. Sau khoảng 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể cháu N. dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại.

Sau khi đã qua cơn nguy hiểm, cháu N. được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi điều trị. Đến nay, sức khỏe cháu N. đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch-  cho biết trên Báo Giao thông: Lúc đó tôi cũng như nhiều người đều nghĩ là không thể cứu được nữa. Nhưng "còn nước còn tát" nên tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, sự hiểu biết của mình. Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một điều kỳ diệu.

Được biết, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch trước đây là cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nga Sơn. Thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, tháng 6/2020, Hà Minh Hải được điều động về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất