Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thượng tọa Thích Thanh Quyết nhận lỗi trước sai phạm tại chùa Ba Vàng

Theo Lao Động
Chia sẻ

Thượng tọa Thích Thanh Quyết nhận lỗi khi để xảy ra những sai phạm tại chùa Ba Vàng, cơ sở thờ tự thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh do Thượng tọa làm Trưởng Ban Trị sự.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết. Ảnh: PV

Chia sẻ với PV Lao Động, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết, hôm qua, sau cuộc họp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Thượng tọa đã báo cáo tình hình và nhận trách nhiệm về những sai phạm tại chùa Ba Vàng.

“Dù sự việc đã được báo cáo lên các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh từ năm 2015. Lẽ ra, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cần có trách nhiệm đốc thúc để cơ quan chức năng vào cuộc. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc như hôm nay, tôi xin nhận trách nhiệm về mình”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết chia sẻ.

Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, không cần đến chức vụ là người đứng đầu, chỉ cần là một phật tử đồng đạo bình thường, cũng đủ cảm thấy sự việc diễn ra tại chùa Ba Vàng là một câu chuyện rất buồn.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trong buổi livestream sau khi các hoạt động thỉnh vong tại chùa Ba Vàng được Báo Lao Động phản ánh.

Cũng theo Thượng tọa Thích Thanh Quyết, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện nghiêm theo các quyết định của GHPG Việt Nam về sự việc tại chùa Ba Vàng đối với Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

“Trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp của Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, sẽ mời thầy Thái Minh lên để cùng công bố kết luận của GHPGVN”.

“Trên tinh thần sẽ đề nghị thầy Thái Minh thực hiện nghiêm các kết luận của GHPGVN. Phật luôn mở rộng lòng từ bi. Nếu thầy Thái Minh tiếp thu, chuyển hóa, điều chỉnh để quay về với chính đạo thì tôi tin GHPGVN và GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đều đón nhận”, Thượng tọa Quyết nhấn mạnh.

Vị Thượng tọa cũng bày tỏ sự tin tưởng thầy Thích Trúc Thái Minh, qua sự việc này sẽ nhận ra vấn đề để tiếp tục đồng hành cùng GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết lý giải về khái niệm Giáo giới: “Tinh thần Giáo giới là răn dạy, chỉ bảo cho những điều hay lẽ phải, điều cần làm và cần tránh”.

Hoạt động truyền vong báo oán tại chùa Ba Vàng

Chia sẻ

Bài viết

Theo Lao Động

BÌNH LUẬN