Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghệ An: Thưởng nóng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Xã Công Thành (vừa có thông báo sẽ thưởng nóng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch Covid-19 với mức 1 triệu đồng/lần.

Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xác nhận, ông vừa ký thông báo về việc tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tình hình dịch ở huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An đang có những diễn biến mới, hết sức phức tạp và khó lường. Trên toàn huyện Yên Thành có 2 xã Sơn Thành, Nhân Thành và 3 xóm ở xã Công Thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, xã Công Thành đang tổ chức cách ly 70 người, chủ yếu về từ vùng dịch Bình Dương, Hà Nội... Đặc biệt, liên quan đến chùm ca bệnh ở trường Cao đẳng Việt Hàn, trên địa bàn xã Công Thành có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Thưởng nóng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch Ảnh 1
Xã Công Thành xét nghiệm cho gần 6.000 dân

Để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND xã Công Thành kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát, phát giác những trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch, trốn cách ly, không khai báo y tế. Các trường hợp cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ các quy định hiện hành, tự ý rời khỏi nơi cách ly khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

“Nhằm ghi nhận và động viên nhân dân tham gia phát giác các trường hợp vi phạm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã sẽ thưởng 1 triệu đồng/lần cho người phát giác. Người phát giác sẽ được Ban chỉ đạo và UBND xã giữ bí mật, bảo vệ”, văn bản UBND xã Công Thanh nêu rõ.

Nghệ An: Thưởng nóng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch Ảnh 2
.Văn bản treo thưởng 1 triệu cho tin phát giác

Trung tá Hồ Đình Hợi – Trưởng Công an xã Công Thành cho biết, sau khi có thông báo kêu gọi người dân cùng tham gia phát giác trong phòng chống dịch, đến nay đã có 5 người báo tin người vi phạm.

“Nguồn tin của nhân dân báo đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch là chính xác. Nhiều tổ công tác đã đến trực tiếp làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính những người vi phạm. Riêng người tố giác sẽ được giữ bí mật và trao thưởng sau”, Trung tá Hồ Đình Hợi nói.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN