Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin chính thức về con số 40.000 khách mắc kẹt ở Phú Quốc do mưa bão

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - ông Lâm Minh Thành cho biết thông tin con số 40.000 người bị mắc kẹt là không chính xác.

Những ngày vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc hơn 40.000 khách mắc kẹt ở Phú Quốc do mưa lớn kéo dài. Điều này khiến dư luận hoang mang bởi số lượng người mắc kẹt tại Phú Quốc là quá lớn.  

Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - ông Lâm Minh Thành cho biết trên Zing.vn, thông tin con số 40.000 người bị mắc kẹt là không chính xác. Thực tế, đó là số lượng khách đang lưu trú tại Phú Quốc.

Hơn 40.000 khách du lịch đang mắc kẹt tại đảo Phú Quốc do mưa lớn kéo dài Ảnh 1
Ảnh: Lao Động

Do thời tiết xấu khiến tàu, phà đưa khách từ đất liền ra Phú Quốc và ngược lại phải tạm ngưng hoạt động từ 11/7. Điều này khiến nhiều khách tới Phú Quốc bằng tàu, phà chưa thể trở lại.  

Đến sáng 14/7, tàu, phà đưa khách từ Phú Quốc trở về đất liền đã hoạt động bình thường trở lại. Tình trạng du khách mắc kẹt tại thành phố đảo đã được giải quyết.

Theo đại diện nhiều khách sạn lớn như Mövenpick Resort Waverly Phu Quoc, Sol by Meliá Phu Quoc... xác nhận số khách kẹt lại rất ít bởi các chuyến bay vẫn hoạt động bình thường.

"Một số khách đến ngày trả phòng lại không về được. Do đó, họ quyết định đặt thêm vài đêm nữa. Số khác tới Phú Quốc bằng tàu, phà đã hủy phòng. Với khách đặt thêm do không trở lại đất liền được, chúng tôi vẫn tính giá bình thường hoặc hỗ trợ tìm phòng khác cho họ", ông Dương Đăng, Quản lý Truyền thông Tiếp thị Sol by Meliá Phu Quoc thông tin với Zing.vn.  

Khảo sát trên Flight Radar 24, các chuyến bay đến và đi từ Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc hầu như không bị hủy. Chỉ có 2 chuyến bị hủy từ 12/7 là chuyến bay mang mã số VJ450 đi Hà Nội và chuyến bay VJ761 từ Hải Phòng.

Hơn 40.000 khách du lịch đang mắc kẹt tại đảo Phú Quốc do mưa lớn kéo dài Ảnh 2
TP Phú Quốc đang triển khai hỗ trợ du khách bị “mắc kẹt” trên đảo do ảnh hưởng thời tiết. (Nguồn: Lao Động)

Trước đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ 11 đến 12/7, khu vực Nam bộ có mưa vừa và mưa to đến rất to.

Để ứng phó với vùng áp có thể gây ra mưa, gió giật mạnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo phòng văn hóa - thông tin các huyện, thành phố và các đơn vị kinh doanh du lịch về việc ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn cho du khách.

Do đó các tàu cao tốc từ bờ ra đảo phải ngưng hoạt động, du khách không thể về đất liền và ra đảo theo đúng lịch trình đã định. Mưa lớn kèm gió khiến mọi hoạt động tham quan ngoài trời, cáp treo, lặn san hô... ngừng phục vụ. Các chuyến bay cũng bị ảnh hưởng như chậm chuyến, nhưng không đáng kể.    

Theo thông tin từ Phú Quốc đến ngày 12/7, lượng khách du lịch còn đang lưu trú trên địa bàn TP. Phú Quốc hơn 41.000 khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế. 

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN