Sắc màu Cuộc Sống

Thủ tướng triệu tập cuộc họp khẩn phòng chống COVID-19 ngay tại phòng họp Đại hội Đảng XIII

Định Nguyễn
Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội XIII đang diễn ra.

Sáng 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội XIII đang diễn ra. 

Thời điểm này, trong hội trường Đại hội XIII của Đảng vẫn đang tiến hành phiên thảo luận, trình bày tham luận. Tham dự cuộc họp còn có Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao… 

Thủ tướng triệu tập cuộc họp khẩn phòng chống COVID-19 ngay tại phòng họp Đại hội Đảng XIII Ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19.

Cuộc họp khẩn này được tổ chức sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng (một ca ở Hải Dương và một ca ở Quảng Ninh). 

Cụ thể, ca bệnh ở Hải Dương (BN1551) là nữ, 34 tuổi, là công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Ca bệnh ở Quảng Ninh (BN1553) là nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. 

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tính đến 9h sáng ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thông tin đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553. 

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm với COVID-19. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Còn đối với ca bệnh Hải Dương, qua điều tra dịch tễ, hiện tại cơ quan chức năng ở Hải Dương truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân trên. Trong đó, có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH POYUL), và lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc).

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất