Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy quá 60km/h và vào cao tốc

Theo VOV
Chia sẻ

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong quá trình nghiên cứu có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ nên Sở xin thu hồi lại văn bản.

Tối nay (13/1), Sở Giao thông vận tải T.PHCM đã ban hành văn bản khẩn quyết định thu hồi Văn bản số 13497/SGTVT-SH gửi Bộ Giao thông vận tải về việc một số ý kiến góp ý khi sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT và Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy quá 60km/h và vào cao tốc Ảnh 1
Sở GTVT thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được lưu thông trên cao tốc (Ảnh: phương tiện lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây)

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong quá trình nghiên cứu góp ý, sửa đổi các Thông tư của Bộ, Sở có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ nên Sở xin thu hồi lại Văn bản số 13497/SGTVT-SH và đề nghị Bộ Giao thông vận tải hủy văn bản điện tử nhận được qua trục liên thông văn bản.

Sở Giao thông vận tải cho biết, sẽ khẩn trương nghiên cứu hoàn chỉnh các nội dung góp ý và gửi về Bộ Giao thông vận tải trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, trong góp ý gửi Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Bộ xem xét quy định về việc cấm người có giấy phép lái ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) chạy quá 60 km/h và không được điều khiển phương tiện lưu thông trên cao tốc. Theo lí giải của Sở thì việc này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là với những người mới được cấp giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, đề xuất trên đã vấp phải sự phản ứng của đa số người dân và nhất là các tài xế khi cho rằng điều này là không thực tế và không thả khi./.

Chia sẻ

Theo

VOV

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN