Sắc màu Cuộc Sống

Thủ đoạn lừa đảo mới chỉ tiếp xúc một lúc mất trắng cả tiền và điện thoại mà không biết

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Đình Mạnh (SN: 1994; phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Hà Nội, do cần tiền chi tiêu nên đối tượng Nguyễn Đình Mạnh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức mua bán điện thoại trên mạng xã hội.

Thủ đoạn lừa đảo mới chỉ tiếp xúc một lúc mất trắng cả tiền và điện thoại mà không biết Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Đình Mạnh. (Ảnh: CAHN).

Theo đó, Mạnh sử dụng các tài khoản Facebook đã lập ra trước đó tham gia vào nhóm “Mua bán điện thoại cũ Hà Nội” để tìm các bài đăng của những người dùng có nhu cầu bán điện thoại.

Khi có người sập bẫy và đối tượng sẽ hẹn giao hàng tại địa điểm yêu cầu. Mạnh sẽ kiểm tra điện thoại trước, sau đó thanh toán cho người bán bằng hình thức chuyển khoản.

Tuy nhiên, đối tượng để chế độ “Đặt lịch chuyển khoản” khi chuyển tiền. Bằng hình thức này, số tiền từ tài khoản của Mạnh sẽ không chuyển khoản ngay đến số tài khoản của người bán.

Tiếp đó, Mạnh đưa cho người giao hàng xem qua giao dịch để lấy lòng tin rồi cầm điện thoại đem đi tiêu thụ. Còn lệnh chuyển khoản thì Mạnh sẽ báo hủy để chiếm đoạt điện thoại.

Xem thêm: Bếp gas mini phát nổ khi ăn lẩu gây cháy nhà, cháy luôn số pháo tự cuốn để chơi Tết

Với thủ đoạn nêu trên, đối tượng Mạnh đã lừa đảo chiếm đoạt 1 chiếc iPhone 12 Promax vào ngày 9/10/2022 và 1 chiếc iPhone 11 Promax vào ngày 14/10/2022.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất