Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin 'TP.HCM vào trình trạng khẩn' lan truyền trên mạng là bịa đặt

Minh Hoàng
Chia sẻ

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đoạn thông tin với nội dung "TP.HCM vào tình trạng khẩn" lan truyền trên không gian mạng là hoàn toàn bịa đặt.

Chiều 26/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định thông tin "TP.HCM vào tình trạng khẩn" đang lan truyền trên không gian mạng là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Theo đó, từ trưa 26/11, một đoạn thông tin được lan truyền trên không gian mạng với nội dung: "Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TP.HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....".

Thông tin 'TP.HCM vào trình trạng khẩn' lan truyền trên mạng là bịa đặt Ảnh 1
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh của thành phố vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine đang từng bước gia tăng, do đó những thông tin nêu trên là hoàn toàn bịa đặt.

Tính đến ngày 24/11, TP.HCM đã tiêm 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng Covid-19. Hiện nay, TP đang chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19" theo tinh thần nghị quyết số 128.

Dù thời gian qua số lượng F0 vẫn có chiều hướng tăng nhẹ xuất phát từ việc mở cửa trở lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP nhưng đây là diễn tiến đã lường trước. TP vẫn tiếp tục các biện pháp phòng dịch và chăm sóc F0 phù hợp qua việc tăng cường nhân lực cho trạm y tế lưu động và y tế phường xã.

Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của TP; cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.

Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất