Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin mới vụ xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt' về quê

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, sẽ không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn ở miễn phí.

Liên quan tới việc xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt' kiểm dịch về quê, trưa 13/9, trao đổi với báo Tiền Phong, UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, sẽ không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn ở miễn phí.

Trong chiều 13/9, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gởi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đề nghị phối hợp đón 15 người này về quê. 

UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, 15 người này đang gặp hoạn nạn, họ muốn về quê tránh dịch nhưng không còn chọn lựa nào khác nên phải trốn trong thùng xe đông lạnh, việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào cảnh khó khăn hơn.

Thông tin mới vụ xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt' về quê Ảnh 1
Xe đông lạnh mang biển số 51D-38214 chở 15 người "thông chốt" kiểm dịch. Ảnh: Tiền Phong

Như thông tin đã đưa, khoảng 22h tối 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT CA Bình Thuận) phát hiện một chiếc xe đông lạnh biển số 51D-382.14 tại địa phận xã Tân Đức có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình làm việc, tài xế khai tên Lê Văn Tuấn (39 tuổi, trú tại huyện Hàm Thuận Nam). Tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở thùng xe phía sau để kiểm tra và phát hiện bên trong có 15 người, cùng hành lý ngổn ngang.

Tổ tuần tra đã ngay lập tức áp tải xe đông lạnh cùng người về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc, theo Tuổi Trẻ Online. 

Qua kiểm tra phát hiện, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở. Cả tài xế và 15 người trên xe đông lạnh đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Thông tin mới vụ xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt' về quê Ảnh 2
Lực lượng CSGT làm việc với tài xế xe đông lạnh. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan.

Đến 22g30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Lái xe này khai, còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Xem thêm: Xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt', một số người có dấu hiệu khó thở, vã mồ hôi

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN