Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ đối tượng lạ mặt xông vào nhà dân bế bé trai 2 tuổi: Công an nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Công an phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP. HCM kết luận, không có vụ việc bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Ngày 20/10, trao đổi với báo Giao Thông, UBND phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM đã có thông tin liên quan đến vụ việc mà báo chí phản ánh một bé trai bị thanh niên vào nhà bế đi, bà ngoại giằng co cứu thoát gây xôn xao trên địa bàn.

Theo đó, chiều 19/10, Công an phường Phú Hữu nhận được nguồn tin có vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại nhà số 1, đường số 20, khu phố 2 nên có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an TP Thủ Đức xác minh.

Vụ đối tượng lạ mặt xông vào nhà dân bế bé trai 2 tuổi: Công an nói gì? Ảnh 1
Khu vực được cho là nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Mạng xã hội

Qua xác minh vụ việc, trích xuất camera, làm việc với các nhân chứng và hồ sơ chứng cứ thu thập được, Công an phường Phú Hữu có đủ cơ sở kết luận không có vụ việc bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

“UBND phường xin thông tin đến bà con nhân dân được rõ, tránh hoang mang, đồng thời luôn đề cao cảnh giác trước các loại tội phạm”, UBND phường Phú Hữu khuyến cáo.

Cùng trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Người dân chỉ trình báo như vậy, tuy nhiên Công an phường xuống kiểm tra thì không có chứng cứ để khẳng định có người lạ vào nhà nghi bắt cóc cháu bé này. Do đơn trình báo không có căn cứ nên vụ việc đã được chuyển lên Công an TP Thủ Đức tiếp tục xác minh, làm rõ".

Trước đó, báo Công an TP.HCM phản ánh, khoảng 14h chiều cùng ngày, bé trai tên Đặng Như M.K (2 tuổi) ngồi chơi cùng bà ngoại là Nguyễn Trúc Mai (46 tuổi) trong nhà trên đường số 20, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

Lúc này, bà ngoại xuống nhà dưới lấy nước cho cháu uống. Ngay sau đó, bà Mai nghe cháu ngoại hét lớn nên chạy lên thì phát hiện một thanh niên đeo khẩu trang đang ôm cháu K., bà Mai liền lao tới nắm chân cháu K. giật lại. 

Nam thanh niên đã dùng tay, chân tấn công liên tục khiến bà Mai ngã xuống nền.

Người nhà cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ việc, cửa nhà khóa trong nhưng đối tượng lòn tay vào trong mở chốt, ngoài ra còn có cha và cậu của bé K. ở nhà nhưng 2 người ở trong phòng nên không hay biết.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN