Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin mới vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về nước

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiện tại, 4 nữ tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về chưa bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Liên quan vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về, cảnh sát đã khám xét nơi ở của những người bị tạm giữ gồm tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ, 37 tuổi; Võ Tú Quỳnh; Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Tuy nhiên, ma túy không được phát hiện thêm.

Bước đầu, những người này khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin mới vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về nước Ảnh 1
Tang vật vụ án được Cơ quan chức năng thu giữ

Thông tin trên PLO, Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập, làm việc với người môi giới đưa số hàng từ Pháp về TP.HCM. Người này ở Việt Nam và nhận mối từ bên Pháp trước khi liên hệ với một nữ tiếp viên để vận chuyển.

Theo VNE, đến nay vụ án chưa được khởi tố, các tiếp viên đang trong diện được yêu cầu phối hợp để phục vụ điều tra chứ chưa bị khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, trong một vài ngày tới, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải khởi tố vụ án (Điều 143) và khởi tố bị can (Điều 179) để điều tra.

Theo một lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM, việc phát hiện 4 tiếp viên mang ma tuý về nước không phải chuyện tình cờ. "Căn cứ thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan; căn cứ các dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo phá án.

Như tin đã đưa, sáng 16/3, các cán bộ hải quan đã kiểm tra vali hành lý của các tiếp viên chuyến bay VN10 và phát hiện điều bất thường. Kết quả phát hiện trong hành lý của 4 tiếp viên có thuốc lắc và methamphetamine.

Số thuốc lắc và ma túy này được tìm thấy trong các tuýp kem đánh răng, nước súc miệng trong hành lý của các tiếp viên này. Theo đó, lực lượng chức năng tìm thấy 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp. Cụ thể gồm 8.400 gram viên nén màu xám, 3.080 chất bột màu trắng, tất cả các mẫu thử đều là ma túy.

Số ma túy được phân chia trong hành lý của 4 tiếp viên này như sau: 

Trong hành lý của Võ Tú Quỳnh có 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ "Signal Expert White". 31 hộp trong số này chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18kg. 12 hộp còn lại chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg. 

Trong hành lý của Nguyễn Thanh Thủy cũng có 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ "Signal Expert White", 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18kg, 12 hộp chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg.

Trong hành lý của Đặng Phương Vân có 2.020 gram viên nén màu xám và 2.000 gram chất bột màu trắng.

Trong hành lý của Trần Thị Thu Ngân có 780 gram viên nén màu xám.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN