Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin mới về cụ ông tóc bạc 'cưỡi' xe máy cầm dao dọa chém người, gây náo loạn đường phố

Thiên An
Chia sẻ

Khi được triệu tập, tinh thần ông Nghĩa không tỉnh táo, luôn có tâm lý lo lắng có ai đó làm hại mình nên thường mang dao hoặc kéo ra đường để phòng thân.

Ngày 10/11, lãnh đạo phường Lái Thiêu (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) vừa cho biết thông tin rõ ràng về vụ việc cụ ông tóc bạc, "cưỡi" xe máy, cầm dao dọa chém người đi đường gây xôn xao mạng xã hội hôm 8/11 vừa qua.  

Theo đại diện phường Lái Thiêu, nay khi tiếp nhận thông tin, cơ quan lãnh đạo phường Lái Thiêu đã chỉ đạo công an khẩn trương vào cuộc xác minh.  

Tờ Tiền Phong đưa tin, qua kiểm tra, lực lượng công an xác định cụ ông tóc bạc là ông Nguyễn Thành Nghĩa (tên thường gọi Nghĩa cụt, SN 1954 làm nghề mua bán đồ cũ).  

Thông tin mới về cụ ông tóc bạc 'cưỡi' xe máy cầm dao dọa chém người, gây náo loạn đường phố Ảnh 1

Trước đó, vào trưa 7/11, có 2 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đang chạy xe trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Lái Thiêu) thì gặp và bị ông đi xe máy đuổi theo. Hoảng sợ, 2 người phụ nữ tăng ga bỏ chạy. Khi đến khu vực phố Bình Đức 2 (phường Lái Thiêu), 2 người này tấp xe vào 1 quán ăn ven đường để tránh mặt. Ông Nghĩa lúc đó cũng chạy đến nhưng chỉ đứng ngoài nhìn vào rồi bỏ đi.  

Đến chiều 8/11, ông Nghĩa tiếp tục điều khiển xe máy di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì gặp 2 người đi trên xe màu đỏ. Nghĩ người ngồi sau là vợ mình nên ông xe đuổi theo.  

Bị truy đuổi, chiếc xe phóng đi và sau đó xảy ra va chạm giao thông với 1 xe khác khiến 2 người này ngã ra đường. Cùng lúc, ông Nghĩa cũng xuất hiện, thấy người phụ nữ trên không phải là vợ mình nên bỏ đi. Thời điểm đó, ông Nghĩa có mang theo 1 con dao để ở vị trí gác chân trên xe máy. Tiếp theo, ông cầm lên rồi để vào lưng quần khiến những người xung quanh chứng kiến hoảng sợ.  

Thông tin mới về cụ ông tóc bạc 'cưỡi' xe máy cầm dao dọa chém người, gây náo loạn đường phố Ảnh 2

Theo Công an phương Lái Thiêu, khi được triệu tập, tinh thần ông Nghĩa không tỉnh táo, luôn có tâm lý lo lắng có ai đó làm hại mình nên thường mang dao hoặc kéo ra đường để phòng thân. Cơ quan cũng nhận được thông tin từ người dân địa phương cho biết ông Nghĩa có vấn đề về tâm thần kinh. Qua test nhanh cho kết quả ông Nghĩa dương tính với chất ma túy.  

Hiện công an đã vận động và kết hợp với gia đình đưa ông Nghĩa đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều trị bệnh.

Xem thêm: Mở phiên xét xử sơ thẩm vụ Trang Nemo và đồng phạm gây rối trật tự công cộng

Xem thêm: Vụ cô gái mất tích: Xuất hiện “chuyên gia tâm linh” tự tin chỉ điểm vị trí tìm Hải Như |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN