Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin mới nhất vụ phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ phát hiện 2 bộ xương trong rừng tại xã Đắk Krong, ngày 10/10, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của hai bộ xương khô, sau khi có kết quả xét nghiệm ADN.

Cụ thể, danh tính hai bộ xương khô được xác định là anh H.Q.B (37 tuổi) và cháu H.Q.K (11 tuổi, con trai anh B., ngụ tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Hai cha con anh B. trước đó thường trú tại đường An Dương Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin mới nhất vụ phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai Ảnh 1
Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô

Trước đó, ngày 28/8, sau khi xác định nhận diện từ những vật dụng để lại tại hiện trường của người thân hai bộ xương nói trên, Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với bà N.T.T.H (57 tuổi, người tự nhận là mẹ và bà nội của hai nạn nhân, ngụ tỉnh Đồng Nai) và một số người thân của bà để lấy mẫu tóc, móng tay phục vụ cho công tác xét nghiệm ADN, xác định danh tính hai bộ xương nghi là con và cháu bà H. 

Trong buổi làm việc với Công an tỉnh Gia Lai, bà Hoa cho biết, qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân lớn bị gãy và một số vật dụng tại hiện trường như va li, ba lô, mũ bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy... đây là hai người thân của bà. 

Phía gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang huyện Kbang.

Về nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ do phần nội tạng đã bị phân hủy.

Thông tin mới nhất vụ phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai Ảnh 2
Cơ quan chức năng xác định, thời gian tử vong của 2 nạn nhân khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Như đã đưa tin,  ngày 22/8, người dân của huyện Kbang trong khi đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) phát hiện 2 thi thể nằm trên 2 chiếc võng.  

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã xác định 1 hài cốt là nam giới, khoảng từ 30 đến 50 tuổi, còn một bộ hài cốt khả năng là con trai, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân này.  

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất