Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ người đàn ông rơi từ thang máy chung cư, cư dân tiết lộ thông tin gây sốc

Định Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều người dân bức xúc sau việc một người dân đi thang máy rơi từ tầng 2 xuống đất ở khu chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi khi không có lan can, rào chắn bảo vệ gây nguy hiểm.

Gần một ngày sau vụ người đàn ông bước ra từ thang máy tầng 2 rơi xuống khu vực sảnh tại tòa B thuộc khu chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội phải nhập viện cấp cứu, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao. Dự án do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư. 

Vụ người đàn ông rơi từ thang máy chung cư, cư dân tiết lộ thông tin gây sốc Ảnh 1
Tòa nhà nơi xảy ra vụ rơi thang máy. 

Sau sự việc tại toà B thuộc khu chung cư này, chiếc thang máy đã được căng băng rôn bảo vệ và niêm phong. 

Nhiều cư dân sinh sống tại toà nhà cho biết, chiếc thang chỉ mới xuất hiện được một thời gian, không hiểu vì lý do gì mà sảnh thang máy này quá nhỏ, không có lan can, rào chắn bảo vệ gây nguy hiểm vô cùng. 

Vụ người đàn ông rơi từ thang máy chung cư, cư dân tiết lộ thông tin gây sốc Ảnh 2
Khu vực người đàn ông bị rơi xuống thang máy. 

“Chiếc thang máy mới được lắp đặt đi từ sảnh tầng 1 lên tầng 4. Vụ việc ông ấy rơi xuống từ tầng 2 xảy ra vào tối qua thì tôi cũng nắm được, không hiểu sao họ lại làm thang như thế. Thang không có lan can ở sảnh, khi bước ra khỏi thang chỉ cần không chú ý là rơi xuống rất nguy hiểm. Trước đây, chúng tôi mua nhà về đây thì không có chiếc thang này, mới khoảng đầu năm nay thì mới thấy có", một người phụ nữ kể lại. 

Cụ thể, vào chiều tối ngày 4/12, ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Hoàng Huy) đi thể dục về đi trong thang máy tầng 2. Bước ra khỏi thang máy thì anh C. bước hụt chân rơi xuống dưới. 

Vụ người đàn ông rơi từ thang máy chung cư, cư dân tiết lộ thông tin gây sốc Ảnh 3
Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Với kiểu làm cẩu thả, vô trách nhiệm, coi thường tính mạng người khác như vậy, tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc sớm làm rõ", một người dân bức xúc nói. 

Theo vị đại diện Ban quản trị chung cư này cho biết, đầu năm 2020, Hoàng Huy cho lắp đặt thêm 2 chiếc thang máy ở tòa B và C để phục vụ các tầng thương mại riêng. Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm này, phía công ty Hoàng Huy không có thông báo gì đến Ban quản trị chung cư. 

Vụ người đàn ông rơi từ thang máy chung cư, cư dân tiết lộ thông tin gây sốc Ảnh 4
Nhân viên y tế sơ cứu cho nạn nhân. 

"Thang làm thêm, không có trong thiết kế ban đầu và chưa biết đã được phê duyệt, kiểm định hay chưa mà đã đưa vào vận hành dẫn đến việc người dân gặp nạn. Đáng lẽ việc này chủ đầu tư phải trình Ban quản trị để nắm được, nhưng không thấy có", vị đại diện nói. 

Cũng theo vị đại diện Ban quản trị, chiếc thang được lắp thêm này cho đội văn phòng sử dụng, phục vụ tầng thương mại và dân có thang riêng để lên nhà. 

Việc có người dân rơi xuống dưới, có thể do người này đi tập Gym, bấm nhầm tầng đi vào thang đó và sau đó bước ra, rơi xuống dưới. 

Đại diện Ban quản trị cho rằng, phía chủ đầu tư chung cư chưa có thông báo chính thức nào, Ban quản trị đã lập biên bản và yêu cầu Công an Q. Thanh Xuân niêm phong để điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN