Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin chính thức vụ cây đổ trong trường khiến nhiều học sinh thương vong: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

Nhật Minh
Chia sẻ

Trong buổi họp báo được tổ chức chiều nay, ông Nguyễn Vạn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong sân trường bật gốc khiến 18 học sinh thương vong.

Chiều nay 26/5, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn đổ cây trong trường học vào sáng cùng ngày làm 1 học sinh tử vong và 17 em khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (Quận 3).

Trả lời trong buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng cho biết, vào khoảng 6h22 sáng nay, trong lúc rất nhiều em học sinh đang ngồi ăn sáng dưới sân trường và chuẩn bị lên lớp thì bỗng dưng cây phượng bật gốc, đổ lên 18 em học sinh.

Hiện trường vụ cây đổ sáng nay tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3.

Các thầy cô trong trường đã nỗ lực đưa các em học sinh ra ngoài, trong đó có một em bị rất nặng đó chính là em K. Ban đầu các thầy cô tiếp cận và hỏi chuyện em K. có sao không? Em K. thì thào: “Em không sao”. Lúc này các cô giáo cũng cho uống nước rồi chờ xe cấp cứu đến chở đi bệnh viện.

Em K. sau đó được đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não, dập nát chân, chèn ép ngực bụng. Tình trạng mạch, huyết áp của học sinh này gần như bằng 0, đồng tử giãn. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi, thuốc vận mạch, đặt nội khí quản gần 1 giờ nhưng không hiệu quả. Được biết, gia đình em K. thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mẹ em vừa sinh em bé được 2 ngày.

Trong số những em học sinh bị thương có 3 em bị xây sát nhẹ, các bác sĩ đã khám, kê thuốc và đưa về nhà để theo dõi. Đại diện Công an quận 3 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc đã cho phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng hiện đang trong quá trình điều tra để làm rõ nguyên nhân vì sao cây phượng lại bị bật gốc.

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng cho biết, cây phượng bị bật gốc được trồng vào năm 1996, trong những năm qua nhà trường đã phối hợp với công ty cây xanh đô thị chăm sóc, tỉa cành theo định kỳ. Nhìn bên ngoài cây phượng vẫn xanh tốt, cho nên việc cây bất ngờ đổ xuống là điều hết sức bất ngờ, không thể lường trước.

Ông Nguyễn Vạn Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng tại buổi họp báo

Trước câu hỏi do báo chí đặt ra, cây phượng bật gốc, ngã đè học sinh, trách nhiệm thuộc về ai? Ông Phúc thẳng thắn: “Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng”. 

Theo ông Phúc, hiện trường còn một cây phượng lớn tuổi hơn cây vừa bật gốc, trong sáng nay, công ty cây xanh đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn hạ. Dù cây phượng này rất đẹp, nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường sẽ thực hiện chặt bỏ cây này trong vài ngày tới.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Quang Bá – Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết, đối với trường hợp tử vong, UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống động viên thăm hỏi gia đình và trước mắt hỗ trợ 40 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN