Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin chính thức: 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam

Linh Chi
Chia sẻ

Bộ Công an vừa đưa ra thông tin chính thức: 39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam.

Tối 7/11, Bộ Công an đã có thông tin chính thức về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh gây rúng động thời gian qua.

39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam. Ảnh: Sky News

Theo đó, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11/2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

39 công dân thiệt mạng trong vụ việc có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam hiện đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN