Cận cảnh cuộc sống

Thông tin bất ngờ liên quan vụ nam shipper ở Đà Nẵng bị đánh tử vong

Phương Linh

Mới đây, Công ty Ninja Van – nơi anh Trần Thành làm việc (nam shipper nghi bị đánh tử vong vì mâu thuẫn đơn hàng 375.000 đồng) đã lên tiếng làm rõ một số vấn đề.

Thông tin bất ngờ liên quan vụ nam shipper ở Đà Nẵng bị đánh tử vong Ảnh 2

Liên quan đến vụ việc anh Trần Thành (31 tuổi, trú tại thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị đánh tử vong, Tạp chí tri thức Znews đưa tin, công ty Ninja Van – nơi anh Thành làm việc – đã lên tiếng bác bỏ các thông tin không chính xác về việc công ty phạt tiền và cắt giảm thu nhập của anh.

"Công ty không đưa ra bất kỳ quyết định xử phạt hay cắt giảm thu nhập nào đối với anh Thành", đại diện Ninja Van khẳng định.

Các nghi phạm liên quan đến cái chết của anh Trần Thành. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng
Các nghi phạm liên quan đến cái chết của anh Trần Thành. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Đơn vị này nói thêm, đối với đơn hàng này, anh Thành đã cung cấp bằng chứng giao hàng hợp lệ và theo quy trình xử lý khiếu nại, đơn hàng trên vẫn đủ điều kiện xét thưởng dù bị khách hàng đánh giá 1 sao.

Công ty cũng nhấn mạnh rằng mọi trường hợp khiếu nại từ khách hàng đều được xử lý minh bạch dựa trên bằng chứng rõ ràng, và không có quy định phạt tài xế như thông tin lan truyền.

Ngoài ra, Ninja Van duy trì cơ chế thưởng hiệu suất để khuyến khích tài xế hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ nhắc nhở hoặc điều chỉnh thưởng khi xác minh tài xế vi phạm quy trình.

Anh Thành ra đi để lại vợ trẻ, con thơ với nhiều khó khăn phía trước. Ảnh: VNEXPRESS
Anh Thành ra đi để lại vợ trẻ, con thơ với nhiều khó khăn phía trước. Ảnh: VNEXPRESS

Trước đó, vào ngày 22/1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện công ty giao hàng cho hệ thống Shopee có trụ sở tại quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, đơn hàng mà anh Thành nhận chuyển hôm xảy ra vụ việc có tổng giá trị 375.000 đồng gồm nước lau sàn, thảm, khăn ướt.

Anh Thành nhận đơn và đi giao sáng 17/1. Lúc 11h, khi tới địa chỉ khách thì Thành có chụp ảnh giao hàng thành công để gửi công ty. Tuy nhiên lúc đó tiền hàng chưa thanh toán.

"Tôi gọi điện hỏi thì Thành báo rằng đã hối nhiều lần nhưng khách chưa chuyển. Tôi lên hệ thống kiểm tra thì đúng là có lịch sử cuộc gọi, tin nhắn hai bên với nội dung đề nghị khách thanh toán tiền", đại diện đơn vị giao hàng nói.

Hội đồng hương thành phố Đà Nẵng đến động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân. Ảnh: Dân Trí 
Hội đồng hương thành phố Đà Nẵng đến động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân. Ảnh: Dân Trí
 

Cũng theo vị đại diện, cuối ngày 17/1, trên app giao hàng có nhận được đánh giá xấu từ nữ khách hàng. Khi liên lạc lại để hỏi thăm, nữ khách hàng bày tỏ sự bức xúc. Đến 20h39, tức khoảng 10 giờ từ lúc đơn hàng được giao tới tay khách nhưng app vẫn chưa báo có giao dịch thanh toán.

"Tôi có nói với khách là chính chị đã sai trước vì nhận hàng mà không chuyển tiền. Do chị chậm thanh toán, mỗi đơn hàng shipper chỉ được 4.000 đồng tiền công trong khi mất nhiều thời gian để gọi điện, nhắn tin đòi tiền. Điều này dễ làm shipper bức xúc, nổi nóng.

Dù vậy theo quy định, nếu có thái độ không tốt rồi bị khách phản ánh, chấm điểm xấu, người giao hàng sẽ bị phạt 500.000 đồng. Shipper rất khổ, họ chạy cả ngày, thu nhập chẳng bao nhiêu mà nếu vì một đơn chỉ 4.000 đồng mà phạt tới 500.000 đồng thì rất tội.

Tôi mong nữ khách hàng chia sẻ, không khiếu nại để anh Thành không bị phạt. Dù vậy người này vẫn cương quyết yêu cầu xử lý" - đại diện đơn vị giao hàng nói với Tuổi Trẻ Online.

Cơ quan CSĐT Công an Hòa Vang đã ra Quyết định khởi tố vụ án về tội “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 17/1 tại thôn Giáng Nam 2, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Nạn nhân trong vụ việc này là anh Trần Thành (1994), trú thôn Nhơn Thọ 1, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, làm nghề giao hàng (shipper). Anh Thành nghi bị người khác đánh tử vong vào ngày 17/1.

Quá trình điều tra xác định nội dung vụ án như sau: Chị Trần Thanh Thảo (1999), trú tại thôn Giáng Nam 2, xã Hoà Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng đặt mua hàng trên mạng. Sau đó anh Trần Thành là nhân viên giao hàng, giao hàng đến nhà. Tuy nhiên, do không gặp được chị Thảo nên anh Thành đã giao hàng cho người thân của chị Thảo nhận giúp, đồng thời, nhắn tin đề nghị chị Thảo chuyển tiền qua tài khoản. 

Sau khi giao hàng, anh Thành nhiều lần liên hệ cho chị Thảo để yêu cầu chị Thảo trả tiền nhưng không liên hệ được. 

Đến chiều ngày 17/1, chị Thảo liên hệ lại cho Thành thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Do anh Thành có thái độ không đúng nên chị Thảo đã phản ánh đến Công ty nơi anh Thành đang làm việc. 

Đến khoảng 23h cùng ngày, sau khi nhậu xong thì anh Trần Thành nhớ lại việc chị Trần Thanh Thảo phản ánh với Công ty nên anh Thành điều khiển xe chạy đến nhà để gặp chị Thảo giải quyết. 

Khi đến nơi, Thành không gặp được chị Thảo mà chỉ gặp ông Trần Hiệp (1977), trú tại thôn Giáng Nam 2, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là cha ruột của chị Thảo và chị Trần Diễm Quỳnh (2004), trú tại thôn Giáng Nam 2, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là em ruột chị Thảo. 

Lúc này, ông Hiệp và chị Diễm thấy anh Thành say và có hành động chửi bới nên khuyên anh Thành về nhà nhưng anh Thành không chịu về. 

Một lúc sau, chị Thảo cùng với Trần Văn Minh Toàn (1999) và Nguyễn Thanh Tùng (1999), đều trú tại thôn Cồn Mong, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng về nhà. Chị Thảo và anh Thành lời qua tiếng lại rồi chửi nhau. 

Do bực tức trước thái độ của anh Thành, Toàn và Tùng đã xông vào dùng tay đánh nhiều cái vào vùng đầu, thân người của anh Thành. 

Khoảng 5 phút sau, Trần Hoàng Thiên (2006), trú thôn Giáng Nam 2, Hòa Phước, là em ruột chị Thảo được chị Quỳnh điện thoại thông báo nhà có người đến gây gổ đánh nhau nên quay về.

Thiên vừa về đến nhà, thấy Toàn và Tùng đang xô xát với anh Thành ở khu vực ngoài đường liền xông vào dùng tay và mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu, thân người của anh Thành. 

Do được ông Hiệp can ngăn nên Toàn, Tùng và Thiên mới thôi không đánh anh Thành nữa. Anh Thành lấy xe quay về nhà tại thôn Nhơn Thọ 1, Hòa Phước, huyện Hòa Vang rồi lên giường nằm nghỉ ngơi. 

Đến khoảng 0h30 ngày 18/1, gia đình thấy anh Thành có biểu hiện khó thở nên gọi cấp cứu nhưng khi bác sỹ đến thì anh Thành đã tử vong.

Đến ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an Hòa Vang triệu tập Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên lên làm việc thì Tùng, Toàn và Thiên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định: Vào ngày 17/1, tại thôn Giáng Nam 2, Hòa Phước, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên đã có hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm, dùng tay và chân đánh anh Trần Thành tử vong. 

Hành vi này của Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự (BLHS). 

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

 Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên. 

Đến ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 134 BLHS đối với vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 17/1. Đồng thời, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Tùng, Trần Văn Minh Toàn và Trần Hoàng Thiên về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Nguồn

Tổng hợp

Bài viết

Phương Linh

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI