Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thời tiết ngày 26/11: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông

Phương Linh
Chia sẻ

Dự báo thời tiết hôm nay (26/11), nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên mực 1.500m, ngày và đêm 26/11, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 26/11: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông Ảnh 1
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 26/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-27 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi, ngày giảm mây, trời nắng; gió nhẹ; nhiệt độ 21-31 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN