Sắc màu Cuộc Sống

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi, Loan đã nhiều lần lừa tiền của bà A. tổng số tiền lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Thị Loan SN 1993, chỗ ở hiện nay thôn Yên Thành, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Ảnh 1
Đối tượng Loan tại cơ quan công an. (Ảnh Công an tỉnh Lạng Sơn).

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, ngày 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CAT nhận được đơn trình báo của gia đình bà A, trú tại thôn Quảng Tiến 2, (xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), bị Loan lừa đảo chiếm đoạt với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, phòng CSHS đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nông Thị Loan.

Bước đầu Loan khai bản thân không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi, do có quen biết với gia đình bà A, vào cuối năm 2017 biết bà A muốn xin cho con vào học trường CAND, Loan nói dối có nhiều mối quan hệ quen biết ở Hà Nội có thể xin cho con bà vào học trường CAND.

Tuy nhiên, Loan ra điều kiện cần phải có tiền để làm các thủ tục liên quan. Bà A tin tưởng nên đã chuyển tiền cho Loan (từ cuối năm 2017 đến tháng 02/2020) với tổng số tiền là 400.000.000đ nhưng không xin được và cũng không có tiền trả lại bà A.

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Ảnh 2

Tiếp đó khoảng tháng 1/2021, bà A. có quen 1 người đàn ông ngoại quốc qua mạng xã hội, qua nói chuyện người này muốn tặng bà 1 hộp quà bên trong có số tiền 50.000 USD.

Vì tin tưởng nên bà A nói lại với Loan và chuyển cho Loan 12.000.000đ nhờ ra sân bay Nội Bài - Hà Nội làm thủ tục nhận quà giúp Bà. Dù Loan biết bà A. bị người ngoại quốc lừa nhưng muốn chiếm đoạt tiền của bà A. nên Loan đã nói dối muốn lấy thùng quà thì phải đóng nhiều chi phí khác để nhận.

Loan đã tạo tài khoản Zalo, dùng số điện thoại không chính chủ giả danh người làm thủ tục giúp bà A. nhận quà và yêu cầu bà phải chuyển thêm nhiều chi phí.

Từ tháng 1/2021 đến ngày 23/2/2022, Loan đã yêu cầu bà A. chuyển thêm nhiều chi phí và đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 700.000.000đ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất