Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Theo bạn đi bắt ong vò vẽ, một học sinh lớp 3 bị ong đốt nhập viện

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Cháu Phong theo các bạn trong làng đi bắt tổ ong vò vẽ và bị ong rượt đuổi. Do nhỏ con, sức yếu Phong chạy không kịp nên bị ong đốt nhiều nốt.

Ngày 5/9, thông tin Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), đơn vị vừa tiến hành các thủ tục cho bệnh nhi Nguyễn Văn Phong (8 tuổi), trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn xuất viện vào sáng cùng ngày.

Cháu Phong trong những ngày cấp cứu.

Theo hồ sơ, chiều 3/9, cháu Nguyễn Văn Phong được người thân đưa đến nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn trong tình trạng nguy kịch, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, men gan tăng, rối loạn đông máu.

Khai thác từ gia đình, cháu Phong theo các bạn trong làng đi bắt tổ ong vò vẽ và bị ong rượt đuổi. Do nhỏ con, sức yếu Phong chạy không kịp nên bị đốt nhiều nốt.

Sau hội chẩn, Khoa Hồi sức Nhi (Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn) đã tiến hành hồi sức tích cực cho cháu Phong. Đến sáng 5/9 bệnh nhân đã tỉnh, thoát sốc, chức năng gan, thận đang hồi phục, sức khỏe của cháu Phong đang ổn định trở lại. Vì vậy, các bác sĩ đã cho bệnh nhi trở về nhà nghỉ ngơi.

Theo các sĩ khuyến cáo, khi bị ong đốt, cần lưu ý sơ cứu kịp thời nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi khu vực có ong, đặt người bị ong đốt nằm yên tại chỗ, tránh cử động nhiều để hạn chế nọc độc lan truyền nhanh trong cơ thể.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN