Sắc màu Cuộc Sống

Thêm một nữ công nhân tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 Vero Cell ở Thanh Hoá

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận thêm một nữ công nhân ở huyện Nông Cống tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

Theo đó, người vừa tử vong 30 tuổi, là công nhân của Công ty TNHH giày Kim Việt ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Thêm một nữ công nhân tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 Vero Cell ở Thanh Hoá Ảnh 1
Công ty giày Kim Việt nơi xảy ra sự cố sau tiêm vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: VNExpress).

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó, ngày 23/11, nữ công nhân này cùng hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell để phòng Covid-19.

Như vậy tính đến trưa nay 25/11 đã có 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell, cả 3 đều là công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt.

VNExpress đưa tin, sau khi 400 công nhân Công ty giày Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell, cơ quan y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường. Trong đó 5 người bị nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ.

Họ được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh ngành y tế sơ cấp cứu tại chỗ, sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cùng nhiều công nhân có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, sáng 24/11, sau nhiều giờ cấp cứu, hai nữ công nhân 29-30 tuổi đã tử vong; người thứ ba tử vong vào chiều cùng ngày.

Nguồn tin này cho biết, theo lãnh đạo huyện Nông Cống, những người có dấu hiệu bất thường sau tiêm đều trong nhóm tuổi 25-30, hầu hết là phụ nữ. Hiện còn 9 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong đó một trường hợp tiên lượng nặng. Một số người triệu chứng nhẹ hơn đang theo dõi tại bệnh viện huyện, sức khỏe đã ổn định.

Trong ngày 23/11, huyện Nông Cống và một số địa phương ở Thanh Hóa cùng tiêm vaccine Vero Cell cho người dân nhưng chỉ có công nhân Công ty giày Kim Việt gặp diễn biến bất thường.

Hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân, song chưa công bố thông tin, số lô vaccine cũng như nguồn cung cấp vaccine, quy trình triển khai tiêm chủng tại Công ty giày Kim Việt...

Bộ Y tế vừa yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử đội cấp cứu, bác sĩ, điều dưỡng hồi sức tích cực, chi viện cho Thanh Hóa kịp thời cấp cứu các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng.

Bộ cũng đề nghị cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho họ. Các cơ sở tiêm chủng được yêu cầu tự kiểm tra, đánh giá, rà soát, khắc phục các nguy cơ chưa an toàn; nếu không đạt thì tạm đình chỉ để bổ sung, chấn chỉnh.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất