Sắc màu Cuộc Sống

Thêm 14 ca nhiễm Covid-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương

Long Quyền
Chia sẻ

Trong số này có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Chiều 5/5, tại cuộc họp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã thông tin, hiện với hơn 307 mẫu xét nghiệm đã có kết quả, có 14 trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 14 ca nhiễm Covid-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập chốt chặn tại cổng bệnh viện.

Trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân. Vào chiều cùng ngày, 400 mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết.

Trước đó, sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.

Chiều cùng ngày, Thành phố Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế lập tức phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, từ ngày 5/5, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 là nam bác sĩ làm việc tại đây.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất