Sắc màu Cuộc Sống

TP. HCM: Thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca liên quan giáo phái ở quận Gò Vấp lên đến 24 ca

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại hội thánh "truyền giáo phục hưng" đã lên tới 24 trường hợp.

Sáng 27/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, vừa ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến giáo phái sinh hoạt tôn giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Như vậy, số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại hội thánh "truyền giáo Phục Hưng" này đã lên tới 24 trường hợp, bao gồm 19 người sinh hoạt cùng trong hội, 2 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia hội và 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

TP. HCM: Thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan giáo phái ở quận Gò Vấp Ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân tại đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12. Ảnh: Duy Tính

Trước đó, trong bản tin lúc 7h cùng ngày, HCDC ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm là những thành viên của giáo phái này, trong đó có 3 trường hợp ghi nhận từ tối 26/5. Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Xem thêm: TP.HCM: Thêm 13 ca nghi nhiễm Covid-19, sinh hoạt cùng một giáo phái

TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất