Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thêm 1 ca xuất cảnh sang Nhật Bản dương tính với COVID-19, Hà Nội yêu cầu kiểm tra quán bar, karaoke

Định Nguyễn
Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn quý yêu cầu các quận, huyện tổ chức ngay các đoàn kiểm tra quán bar, karaoke, vũ trường về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 23/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 17/8 đến nay, đã qua 36 ngày Hà Nội ghi không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng.

Còn theo Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt, ngày 22/9, ghi nhận một trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 từ Hà Nội đi sang Nhật ở cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Thêm 1 ca xuất cảnh sang Nhật Bản dương tính với COVID-19, Hà Nội yêu cầu kiểm tra quán bar, karaoke, đóng cửa quán lơ là phòng dịch Ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp.

Cụ thể, khi nhập cảnh vào Nhật Bản, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với COVID-19. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23/9, CDC sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10.000 test PCR. Tất cả việc này cam kết thực hiện đúng quy định, đấu thầu công khai, minh bạch.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, những ngày đầu Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, rất nhiều người đã kéo đến các hàng quán trong phố cổ, đặc biệt là khu phố Tạ Hiện. Sau khi báo chí phản ánh, quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Việt Nam đã 20 ngày không có ca nhiễm mới. Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã tiếp tục khảo sát, đảm bảo ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại. TP cũng cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND TP nêu vấn đề hiện nay, người dân có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường; khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch. Khi báo chí phản ảnh, các quận huyện đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Ngoài ra, ông Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cần tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN