Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thầy hiệu trưởng 'cắm' sổ đỏ nhà trường với lãi suất 180%/năm để chi tiêu cá nhân

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Do nợ nần không có khả năng chi trả, hiệu trưởng một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Bình đã lấy sổ đỏ của trường mang đi cầm cố để vay 200 triệu đồng.

Ngày 26/4, trả lời với báo chí, ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa thừa nhận do nợ nần nhiều, không có khả năng trả nợ nên đã lấy sổ đỏ của nhà trường (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đi cầm cố ở một địa điểm cho vay nặng lãi ở thành phố Đồng Hới.

Cụ thể, theo Tiền Phong đưa tin, ông Huyền đã  đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 và đến tháng 4/2022 ông đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa mà ông Huyền mang đi cầm cố có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27-11-2017.

Thầy hiệu trưởng 'cắm' sổ đỏ nhà trường với lãi suất 180%/năm để chi tiêu cá nhân Ảnh 1
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa - nơi xảy ra vụ việc đầy hy hữu trên. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo chuyên gia ngân hàng, với việc trả số lãi nói trên là đúng sự thật thì ông Huyền đã vay với lãi suất 180%/năm.  

Thông tin trên báo Người Lao Đông, được biết ngay khi ông Huyền mang sổ đỏ từ nơi cho vay nặng lãi trở về, UBND xã Châu Hóa đến "mượn" để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18-4-2022 và đến nay vẫn chưa trả lại cho Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa.

Sự việc này đã khiến dư luận địa phương "đoán già đoán non" cho rằng việc UBND xã Châu Hóa cố tình "mượn" sổ đỏ nhà trường là nhằm mục đích giữ lại, tránh bị ông hiệu trưởng trường này tiếp tục mang đi cầm cố, gây tai tiếng cho chính quyền địa phương.

Ông Phan Huy Hoàng, chủ tịch UBND xã Châu Hóa nói không biết việc ông Mai Thanh Huyền dùng sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm cố, còn việc "mượn" sổ đỏ nhà trường của UBND xã là liên quan đến vấn đề quy hoạch.  

Ngoài ra,  Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuyên Hóa là ông  Hoàng Văn Phúc cũng cho hay rằng không hề biết việc Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố, mà chỉ biết UBND xã đã mượn sổ đỏ ấy và giữ lại.

Lâu nay ông Mai Thanh Huyền không có biểu hiện gì mất tư cách, đạo đức. Còn dư luận bên ngoài thì có lời bàn tán và có đơn thư, hiện đơn thư đang được giải quyết” - ông Phúc nói.

Xem thêm: Cô gái nằm 'cố thủ' dưới gầm xe ôtô khiến nhiều người ngán ngẩm: 'Thôi ra đi, cho mấy ngàn mà ăn mì tôm'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN