Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thầy giáo trường chuyên nghi 'gạ tình' nữ sinh lớp 10: ‘Tôi rất hối hận, hứa sẽ điều chỉnh’

Định Nguyễn
Chia sẻ

“Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo”, thầy T. viết trong bản tường trình.

Giáo viên thừa nhận nhắn tin dùng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường 

Liên quan đến nghi án thầy giáo nhắn tin “gạ tình” nữ sinh tại trường THPT chuyên Thái Bình gây xôn xao dư luận, chiều 5/3, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã quyết định điều chuyển thầy giáo Nguyễn Đức T. thôi không chủ nhiệm và không dạy môn Địa lớp 10.

Cũng trong chiều ngày 5/3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp với phụ huynh của nữ học sinh P.V.N.M. (nữ sinh bị ông T. nhắn tin) theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trường THPT chuyên Thái Bình.

Trong bản tường trình, thầy T. đã thừa nhận việc mình có nhắn tin với em M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. “Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo”, thầy T. viết trong bản tường trình.

Tại buổi làm việc với phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, ngày 25/2, sau khi nắm được dư luận về mối quan hệ giữa học sinh M. và thầy chủ nhiệm, Hiệu trưởng nhà trường và Bí thư đoàn trường đã mời em M. lên gặp gỡ, hỏi han, động viên em M. yên tâm học tập. Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được học tập trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em M. yên tâm học tập…

“Nếu thầy Tùng có nhắn tin qua lại thì phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt vào đội tuyển để khẳng định và còn có các bạn và thầy cô khác”, thầy Dũng nói.

Chỉ mới dừng lại ở tin nhắn, nữ sinh không bị xâm hại

Cũng tại cuộc họp với Ban Giám hiệu nhà trường, bác nữ sinh M. cho biết, khi nhận được thông tin từ các học sinh và cháu mình bản thân đã rất lo lắng nhưng khi gặp cô giáo dạy tiếng Anh, biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể mà mới dừng lại ở những tin nhắn nên cũng yên tâm và không bức xúc như lúc đầu.

Bố đẻ nữ sinh M. cho biết, khi con gái đỗ vào trường và được học thầy T., gia đình anh rất yên tâm bởi thầy T. ở gần nhà. Bản thân phụ huynh nữ sinh cho biết, anh cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thầy T. và thấy chưa có vấn đề gì xảy ra.

Hình ảnh các tin nhắn do thầy giáo T. nhắn với học sinh.

“Khi nghe thông tin tôi rất bất ngờ. Khi tìm hiểu tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của cháu. Gia đình đồng tình với cách xử lý của nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên day môn Địa. Gia đình yêu cầu thầy T phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân”, bố em M. nói.

Cũng tại cuộc họp, Hiệu trường nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nơi nữ sinh này học tập. Đồng thời sẽ đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường sẽ có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất và sẽ xử lý việc này theo đúng quy định.

Trước đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thái Bình rộ lên nhiều tin đồn và trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin nhắn của 1 thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 trường PTTH Chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh, khiến cho dân mạng sôi sục và người dân phẫn nộ.

Tin nhắn xuất hiện dày đặc trong nhiều ngày với những nội dung gợi tình như: “Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em; Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực; Ở chỗ tập thể thầy khó chịu vô cùng. Gần bên em làm chẳng làm được gì, tức quá; Đêm qua thầy ngủ không được vì thầy đã giành tình cảm quá lớn cho em….”

Ngay sau khi những dòng tin nhắn này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội ai ai cũng rất bất ngờ. Dù chưa biết thực hư ra sao nhưng mọi người cho rằng nếu đúng việc thầy giáo nhắn tin với những nội dung như trên thì không đúng chuẩn mực đạo đức của giáo viên.

Sáng ngày 5/3, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang có cuộc làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để xác minh nội dung tin nhắn “gạ tình” được cho là của một nam giáo viên đối với một nữ sinh trong trường.

Cũng theo ông Hiển, ngay khi nhận được thông tin về việc thầy giáo nhắn tin “gạ tình” nữ sinh, ngày 4/3, sở GD&ĐT đã có văn bản số 151/SGDDT-TCCB về việc báo cáo giải trình gửi đến trường THPT chuyên Thái Bình.

Nội dung văn bản nêu rõ trường THPT chuyên Thái Bình phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh, gửi báo cáo giải trình về sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3/2019; xử lý nghiêm các vi pham theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở GD&ĐT trước ngày 20/3/2019.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN