Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thầy giáo trường chuyên nghi 'gạ tình' nữ sinh lớp 10 bị điều chuyển công tác về Trung tâm giáo dục thường xuyên

Định Nguyễn
Chia sẻ

Lãnh đạo Sở GD& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức T., Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình sau sự việc giáo viên này thừa nhận nhắn tin dùng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường với nữ sinh. 

Liên quan đến nghi án thầy giáo nhắn tin “gạ tình” nữ sinh tại trường THPT chuyên Thái Bình gây xôn xao dư luận, chiều 19/3, ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây, lãnh đạo Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức T., Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Theo ông Thi, việc điều chuyển này là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành. Trong quyết định điều chuyển, phía Sở nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục. Khi giáo viên đã bị kỷ luật do “vi phạm đạo đức nhà giáo” sẽ bị chuyển khỏi trường chuyên.

Trường THPT chuyên Thái Bình.

Trước đó, những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh Thái Bình rộ lên nhiều tin đồn và trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin nhắn của 1 thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 trường PTTH Chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh, khiến nhiều người phẫn nộ.

Chiều 5/3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp với phụ huynh của nữ học sinh P.V.N.M. (nữ sinh bị ông T. nhắn tin) theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trong bản tường trình, thầy T. đã thừa nhận việc mình có nhắn tin với em M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. “Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo”, thầy T. viết trong bản tường trình.

Hình ảnh các tin nhắn do thầy giáo T. nhắn với học sinh.

Tại buổi làm việc với phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, ngày 25/2, sau khi nắm được dư luận về mối quan hệ giữa học sinh M. và thầy chủ nhiệm, Hiệu trưởng nhà trường và Bí thư đoàn trường đã mời em M. lên gặp gỡ, hỏi han, động viên em M. yên tâm học tập. Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được học tập trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em M. yên tâm học tập…

“Nếu thầy Tùng có nhắn tin qua lại thì phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt vào đội tuyển để khẳng định và còn có các bạn và thầy cô khác”, thầy Dũng nói.

Cũng tại cuộc họp với Ban Giám hiệu nhà trường, bác nữ sinh M. cho biết, khi nhận được thông tin từ các học sinh và cháu mình bản thân đã rất lo lắng nhưng khi gặp cô giáo dạy tiếng Anh, biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể mà mới dừng lại ở những tin nhắn nên cũng yên tâm và không bức xúc như lúc đầu.

Bố đẻ nữ sinh M. cho biết, khi con gái đỗ vào trường và được học thầy T., gia đình anh rất yên tâm bởi thầy T. ở gần nhà. Bản thân phụ huynh nữ sinh cho biết, anh cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thầy T. và thấy chưa có vấn đề gì xảy ra.

“Khi nghe thông tin tôi rất bất ngờ. Khi tìm hiểu tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của cháu. Gia đình đồng tình với cách xử lý của nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên day môn Địa. Gia đình yêu cầu thầy T phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân”, bố em M. nói.

Cũng tại cuộc họp, Hiệu trường nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nơi nữ sinh này học tập. Đồng thời sẽ đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường sẽ có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất và sẽ xử lý việc này theo đúng quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN