Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị tố livestream hô hào cổ vũ khi thấy người Việt ở Nhật bị đánh, nam thanh niên lên tiếng phân trần

Phương An
Chia sẻ

Khi bị nhiều người tấn công vào trang Facebook cá nhân vì bị cho là kẻ livestream, cổ vũ hành động bạo lực, nam thanh niên đã lên tiếng phân trần.

Liên quan tới vụ nam thanh niên người Việt Nam bị đánh đập, dìm xuống sông tử vong ở Osaka (Nhật Bản), dư luận càng phẫn nộ hơn với thái độ thờ ơ, máu lạnh của những người quay lại video sự việc. Bởi lẽ, khi tận mắt chứng kiến nạn nhân bị đánh đập, chới với giữa dòng sông nhưng họ vẫn thản nhiên đứng livestream “câu view”, “câu like”, thậm chí là hô hào cổ vũ: “Đúng rồi. Đạp nó xuống”.

Theo cộng đồng mạng, nam thanh niên vô cảm đó có tài khoản Facebook là B.Đ.B. Hình ảnh của anh nhanh chóng được phát tán trên các cộng đồng mạng, nhiều người cũng nhào vào trang cá nhân của anh để chỉ trích, chửi bới bằng những lời lẽ thậm tệ. Tài khoản của B. sau đó đã bị khóa.

Xem thêm: Vụ nam thanh niên bị dìm xuống sông ở Nhật Bản: Phẫn nộ người đứng livestream còn hô hào cổ vũ

B. nói rằng vào thời điểm xảy ra vụ việc anh đang ở công ty, không phải là người quay video. 

Không lâu sau đó, B. đã mượn một tài khoản Facebook của bạn để livestream giải thích về vụ việc. Cụ thể, B. nói rằng vào khoảng 22h31 phút anh nhắn tin trong nhóm đá bóng để hóng video. Khi chứng kiến cảnh nam thanh niên bị đánh đập và dìm xuống sông, anh cũng vô cùng phẫn nộ với những người quay video đó. 

Tới 22h34 phút, anh lấy video của người trong nhóm để đăng tải lên mạng xã hội chứ anh không hề có mặt tại hiện trường. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, B. đang ở công ty làm việc. Anh cũng đăng ảnh trích xuất từ camera của công ty để chứng minh cho bản thân. 

Giờ mình không biết nói thế nào để mọi người tin nữa. Nếu mình mà ở đấy thì mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn. Lúc 9h mình đã ở công ty rồi, lát nữa mình sẽ đăng hết chứng cứ, nguồn gốc video ở đâu mình sẽ đăng cho mọi người hiểu. Bây giờ mình sẽ xin công ty cho về để giải thích. Mình không sợ gì, sợ mọi người hiểu nhầm thôi. Mình chỉ là người đăng thôi, mình xin video đăng lại chứ không biết livestream như thế nào luôn", B. phân trần. 

B. hiện đang cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi trước sự tấn công của cư dân mạng. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osska cũng liên lạc với B. để tìm hiểu vụ việc. B. đã khẳng định với tổng lãnh sự quán rằng anh không phải là người quay video mà chỉ đăng tải lại video để câu view.

Hiện B. đã lập tài khoản Facebook mới, nhưng dù anh có thanh minh thế nào thì nhiều người vẫn không tin anh, vẫn dành cho anh những lời bình luận khó nghe khiến anh vô cùng áp lực. "Em đang rất áp lực từ nhiều phía, em không rõ chuyện này đi tới đâu nhưng nhiều người nhắn tin, thậm chí gọi điện đe dọa em nữa”, B. viết trên trang cá nhân của mình. 

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. 

Xem thêm: Cô gái phân trần khi bị tố quay clip vụ thanh niên bị dìm xuống sông tử vong ở Nhật, tiết lộ chi tiết sốc

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN