Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thanh niên đi xe máy suốt 40 tiếng vượt 1.700km từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng để gặp vợ mới sinh

Long Quyền
Chia sẻ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam thanh niên sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đã đi xe máy suốt 40 giờ đồng hồ, vượt khoảng 1.700km đến Hải Phòng để gặp vợ mới sinh nhưng đã được lực lượng chức năng giữ lại tại trạm kiểm soát dịch bệnh ở huyện Vĩnh Bảo. (Hải Phòng) do đi về từ vùng dịch tễ.

Cụ thể, thông tin trên mạng xã hội chia sẻ, nam thanh niên này sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và lấy vợ ở Lê Chân, Hải Phòng. Người vợ mới sinh con nhưng do dịch bệnh nên nam thanh niên này không thể đặt vé máy bay để bay ra Hải Phòng thăm vợ con.

Thanh niên đi xe máy suốt 40 tiếng vượt 1.700km từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng để gặp vợ mới sinh Ảnh 1
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

“Vì quá nhớ nên bạn này đã quyết định chạy xe máy 1.700km để ra Bắc gặp vợ con. Trước khi đi, bạn ấy cũng khám xét nghiệm đầy đủ, bạn ấy cũng đã tìm hiểu cụ thể các quy định của nhà nước, các địa điểm và cách phòng chống dịch ở những nơi mà có thể bạn ấy sẽ đi qua. Đi đến đâu khai báo y tế và làm xét nghiệm cụ thể nếu được yêu cầu. Vì hiểu được dịch bệnh phức tạp nên bạn ấy đã không đi máy bay, không đi xe khách, ô tô, không đi tàu và chọn riêng cách đi xe máy để giảm thiểu khả năng lây nhiễm từ Covid-19”, thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

Cũng theo thông tin chia sẻ, hơn 40 tiếng đi xe máy, nam thanh niên này chỉ ngủ một đêm duy nhất ở Đà Nẵng. Khi đi qua các địa phương đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Thanh niên đi xe máy suốt 40 tiếng vượt 1.700km từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng để gặp vợ mới sinh Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

“Thế nhưng trước đó có nhiều lời lẽ không hay nói rằng bạn ấy đi phượt, dịch các thứ còn đi phượt. Nhưng thật sự ai có gia đình mới hiểu cảm xúc của bạn ấy. Dịch bệnh khiến cho mọi việc không thể kiểm soát, nhưng nó có thể khiến người ta có thêm niềm tin vào tình yêu. Việc bạn làm có thể đúng, có thể sai nhưng hoàn cảnh và nguyên tắc bạn không thể phá vỡ được. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe”, thông tin chia sẻ.

Trước vụ việc trên, ông Khổng Hữu Cường - GĐTTYT huyện Vĩnh Bảo xác nhận có trường hợp thanh niên đi xe máy từ TP.HCM ra Hải Phòng và bị giữ lại tại trạm kiểm soát dịch bệnh ở huyện Vĩnh Bảo do đi về từ vùng dịch tễ.

Ông Cương cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện thanh niên này đã được xe chuyên dụng đưa đi cách ly theo quy định chứ không được gặp con để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN