Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thanh niên đi SH không đeo khẩu trang, khi được kiểm tra còn rủ cán bộ chốt 141 đánh nhau

Long Quyền
Chia sẻ

Điều khiển xe máy trên đường không đeo khẩu trang, khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, Nguyễn Văn Đ. đã có lời lẽ thách thức, rủ cảnh sát cơ động đánh nhau.

Chiều 29/8, tổ công tác đặc biệt Y10/141 do Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội).

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, khi được kiểm tra còn rủ cán bộ chốt 141 đánh nhau.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một thanh niên đi xe máy SH biển số 29T1-039... không đeo khẩu trang, chở theo bé trai khoảng 10 tuổi.

Lúc này, tổ công tác yêu cầu tài xế này vào chốt để kiểm tra giấy tờ xe và giấy đi đường. Ngay sau đó, thanh niên này liền lớn tiếng thách thức, thậm chí rủ chiến sĩ cảnh sát cơ động đánh nhau.

Chưa dừng lại, người này còn quay ra "cà khịa" một chiến sĩ cảnh sát hình sự khác mặc cho tổ công tác kiên trì giải thích, yêu cầu vào chốt kiểm tra.

Tại chốt, Nguyễn Văn Đ. không xuất trình được giấy đi đường theo quy định. Người này tiếp tục không chấp hành đo nồng độ cồn và có lời nói thách thức.

Tài xế sau đó được xác định là Nguyễn Văn Đ. (SN 1990, ở xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tổ công tác đã lập biên bản đối với Nguyễn Văn Đ. về các lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của người thực thi công vụ; không thực hiện biện pháp bảo vệ đối với người tham gia giao thông chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành áp dụng hình thức xử lý bổ sung tạm giữ xe máy của Đ. 7 ngày theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN