Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thanh niên 18 tuổi dụ dỗ gần 20 thanh thiếu niên quay clip nhạy cảm rồi đe dọa tống tiền

Minh Hoàng
Chia sẻ

Từ năm 2020 đến nay, đối tượng đã tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đang thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Lê Anh Tuấn (SN 2004, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản qua mạng internet".

Lê Anh Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Nam

Trước đó, ngày 23/5, em N.V.N. (ở huyện Duy Xuyên) có nhắn tin qua lại với một chủ tài khoản Facebook tên "Thúy Kiều". Tài khoản Facebook này dụ dỗ em N. quay clip nhạy cảm. Sau đó tài khoản Facebook "Thúy Kiều" dọa tung những clip nhạy cảm này lên mạng internet để tống tiền em N. 

Trong thời gian từ ngày 23 - 29/5, em N. đã chuyển tổng số tiền 1.150.000 đồng vào tài khoản mà "Thúy Kiều" yêu cầu, nhưng "Thúy Kiều” vẫn không ngừng tống tiền nên em N. đến Công an huyện Duy Xuyên để trình báo.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp và nạn nhân N. thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu bị khủng hoảng tâm lý nên Công an huyện Duy Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cưỡng đoạt tài sản" để điều tra.

Qua thời gian truy xét, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan công an xác định "Thúy Kiều" là đối tượng Lê Anh Tuấn và thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tuấn trong ngày 7/6.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Anh Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận từ năm 2020 đến nay, với thủ đoạn như trên, Tuấn đã cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN