Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tham gia nhóm 'Hội những người vỡ nợ muốn làm liều', 2 thanh niên lên kế hoạch cướp tài sản và cái kết

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 1/ 3, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ 2 đối tượng mang theo hung khí định tấn công một nhà người dân ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành) để cướp tài sản.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện một nhóm trên facebook có tên: “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”, để nhắn tin, tổ chức cướp tài sản. Trong nhóm này, họ nhắm đến các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong khu Tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Tham gia nhóm 'Hội những người vỡ nợ muốn làm liều', 2 thanh niên lên kế hoạch cướp tài sản và cái kết Ảnh 1
Huỳnh Đăng Khoa (áo trắng) và Nguyễn Ngọc Quân tại cơ quan công an. Ảnh: CAĐN

Khoảng 1h ngày 28/2, Công an huyện Long Thành phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Huỳnh Đăng Khoa (34 tuổi, quê tỉnh Long An) và Nguyễn Ngọc Quân (27 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).

Thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng này đang chuẩn bị đột nhập vào nhà của một người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành để cướp tài sản. 

Cơ quan Công an thu giữ tang vật, gồm: xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Làm việc với Công an, các đối tượng khai nhận, tháng 12/2022, do nợ nần về tiền bạc, Khoa và Quân đã tham gia vào nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Sau đó, Khoa thành lập nhóm kín, gồm Khoa, Quân và 2 đối tượng (chưa rõ lai lịch) lên kế hoạch cướp 5 tỷ đồng của một người dân ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành. 

Để thực hiện hành vi, Khoa phân công cho các đối tượng liên quan chuẩn bị hung khí như, bình xịt hơi cay, bã chó, dây thừng  để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng này sau đó hẹn nhau ở ngã tư An Sương (TP.HCM) rồi cùng đi xe máy xuống Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để gây án.

Khi nhóm này chuẩn bị đột nhập vào nhà người dân cướp tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN