Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thanh niên dừng xe trước chốt kiểm dịch xin 'bắt mình' nhưng thái độ của cán bộ trực chốt gây ngỡ ngàng

Linh Chi
Chia sẻ

Dù đã "nài nỉ" xin chiến sĩ công an bắt mình và than thở chuyện "đi buôn lậu mệt quá" nhưng các cán bộ trực chốt vẫn vui vẻ tiếp đón nam thanh niên này khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên.

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán về đoạn clip do một nam thanh niên đăng tải khi đi qua chốt kiểm dịch và xin công an bắt mình đầy khó hiểu. 

Theo đoạn clip, nam thanh niên này điều khiển chiếc xe máy cũ đi thẳng tới chốt kiểm dịch và dừng lại trước một chiến sĩ công an nói: "Anh công an hay là anh lụm em đi?". Nhưng chiến sĩ công an lùi lại, nói tỉnh bơ: "Lụm ông chi?".

Nam thanh niên vẫn cố nài nỉ "bắt mình" và tự nhận dạo này đi "buôn lậu": "Mấy nay em đi buôn lậu hoài em mệt quá, mưa nắng khổ qua. Anh lụm em vô trong cho em mát mẻ". 

Lúc này, một cán bộ trực chốt khác từ trong đi ra, tỏ rõ sự vui vẻ khi thấy thanh niên trên khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Chưa hết, chiến sĩ công an này còn niềm nở mời anh chàng này nước uống. 

"Cho miếng nước uống đi. Nhiều khi cũng muốn các anh lụm lắm. Đi buôn lậu mệt lắm anh ơi", nam thanh niên lại "than thở". 

Thanh niên dừng xe trước chốt kiểm dịch xin 'bắt mình' nhưng thái độ của cán bộ trực chốt gây ngỡ ngàng Ảnh 1

Khi chiến sĩ công an mang ra lon nước như đã hứa, nam thanh niên nhận bằng cả hai tay cùng lời cảm ơn vui vẻ. "Mọi người giữ sức khỏe nghen", chàng trai chào tạm biệt. 

Tuy nhiên trước khi đi, anh chàng vẫn không quên "nhắc": "Mai mốt kiếm em mệt lắm đó, em đi đầu thú thì không chịu". 

Cuộc nói chuyện ngắn đầy thú vị này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và xôn xao bàn tán trước sự nhiệt tình của nam thanh niên cũng như sự tiếp đón niềm nở từ các chiến sĩ công an. 

Khi biết đượ danh tính thật của nhân vật chính, ai nấy đều bật cười: hóa ra đó là Lâm Ống Húc - chàng trai chăm chỉ trao tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo suốt mùa dịch với hình ảnh quen thuộc gắn liền với chiếc xe máy cũ chở đầy đồ. 

Dân tình đoán rằng, có lẽ vì đã quá quen mặt và biết đến những hành động đẹp của chàng trai này nên các cán bộ trực chốt mới vui vẻ đến vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN