Sắc màu Cuộc Sống

Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng hoạt động chở khách

Thiên An
Chia sẻ

Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ 0h ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 16/9, thông tin Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản thuộc xã Pải Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang) quyết định tạm dừng dịch vụ vận chuyển khách du lịch trên lòng hồ thuỷ điện Nho Quế khiến nhiều tín đồ du lịch bất ngờ và tiếc nuối.  

Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ 0h ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới. Rất nhiều tín đồ du lịch và đặc biệt là những người chưa từng đến du lịch Hà Giang cũng như check in khi đi thuyền trên sông Nho Quế đã bày tỏ sự hụt hẫng, tiếc nuối.  

Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng hoạt động chở khách Ảnh 1
Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng hoạt động chở khách Ảnh 2

Được biết, hẻm Tu Sản nằm dưới chân đèo Mã Pì Lèng, có dòng sông Nho Quế uốn quanh, vách đá cao tới 700m - 900m. Đây là khu vực cho khách tham quan bằng tàu du lịch khá nổi tiếng và được yêu thích. Dù mới đưa vào khai thác cách đây chưa lâu nhưng đây là một trong những dịch vụ rất hút khách ở Hà Giang.  

Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng hoạt động chở khách Ảnh 3
Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng hoạt động chở khách Ảnh 4

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện Hợp tác xã cho biết, nguyên nhân tạm dừng hoạt động là do đơn vị này và UBND huyện Mèo Vạc, Công ty Cổ phần thuỷ điện Nho Quế 1 chưa thống nhất được phương án quản lý tạm thời hoạt động vận tải thuỷ nội địa phục vụ khách du lịch.

Mặt khác, hợp đồng vận chuyển hành khách giữa Công ty và Hợp tác xã đến ngày 15/9/2023 đã hết hạn.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất