Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tàu chở khách bốc cháy trên biển, hàng chục người may mắn thoát nạn

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đang chạy trên tuyến đường thủy Cù Lao Chàm - Cửa Đại, một tàu chở khách bất ngờ bốt cháy, rất may sự việc không gây thương vong về người.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam mới đây vừa cho biết, trưa ngày 22/11, một tàu chở khách mang số hiệu QNa-1248 chạy trên tuyến Cù Lao Chàm - Cửa Đại (Hội An) đã bất ngờ bốc cháy, tuy nhiên những người trên tàu đã được cứu kịp thời.

Tàu chở khách bốc cháy trên biển, hàng chục người may mắn thoát nạn Ảnh 1
Chiếc tàu bốc cháy dữ dội. Ảnh: Thanh Niên

Cụ thể vào khoảng 11h30 cùng ngày, một tàu chở 14 hành khách xuất phát tại Cù Lao Chàm vào TP. Hội An. Khi cách khu vực bờ biển phường Cửa Đại, TP. Hội An khoảng 2 hải lý thì bị bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm điều động 2 ca nô cùng 8 cán bộ chiến sĩ, huy động 4 ca nô chở khách của doanh nghiệp ra hiện trường tiến hành cứu nạn.

Rất may lực lượng chức năng cùng tàu cá của ngư dân đang hoạt động gần đó đã kịp thời cứu tất cả 18 người trên tàu, bao gồm 14 hành khách và 4 nhân viên tàu. Bên cạnh đó lực lượng chức năng cũng đã nỗ lực chữa cháy và chống sự cố tràn dầu.

Vụ cháy tàu đã khiến một người bị thương và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Thân tàu và nhiều tài sản trên tàu bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra, xác minh.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN