Sắc màu Cuộc Sống

Có lòng tốt tặng gà rán cho cậu bé nghèo, chủ tiệm ngã ngửa khi biết sự thật

Phương Linh
Chia sẻ

Cứ ngỡ cậu bé và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên mới không đủ tiền mua gà rán, chủ tiệm đã tặng riêng cho cậu bé một chiếc đùi. Tuy nhiên, khi biết sự thật phía sau, chủ tiệm đã được phen ngã ngửa vì bất ngờ.

Mới đây, một số diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện "dở khóc dở cười" được chính chủ tiệm gà rán và khoai tây chiên chia sẻ.

Theo lời kể, một cụ bà dắt theo cháu trai vào tiệm gà rán này nhưng chỉ mua 1 hộp khoai tây chiên ăn tại quán. Tiếp đó, cậu bé liên tục đòi bà phải mua thêm gà rán nhưng bà đã từ chối với lý do "bà không có tiền".

Thấy bé trai cứ nhìn chằm chằm vào tủ gà rán, chủ tiệm thương tình nên đã tặng riêng cậu bé một chiếc đùi.

Tuy nhiên, cái kết khiến chủ tiệm phải ngã ngửa vì sự thật không như những gì chị nghĩ. Hóa ra, người bà rất có điều kiện, cậu bé kia cũng không phải con nhà nghèo. Thậm chí, sau bữa ăn gà rán, cậu bé còn được người bố lái ô tô đến đón về.

Có lòng tốt tặng gà rán cho cậu bé nghèo, chủ tiệm ngã ngửa khi biết sự thật Ảnh 1
Hóa ra không phải người bà không có tiền mua gà rán cho cháu trai mà chỉ vì bà không muốn cháu trai bỏ bữa tối nên mới không mua thêm đồ ăn bên ngoài

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Tiệm mình bán gà rán và khoai tây chiên. Có cụ bà dẫn theo cháu trai đến mua đúng 1 hộp khoai tây chiên ngồi ăn tại quán. Bé con hỏi: "Cái này ngon ghê nội, ngày mai ăn tiếp được không ạ?". Bà trả lời: "Không được, nội hết tiền rồi."

Mình thấy bé mặt buồn so, nhìn chằm chằm vô mấy miếng gà rán trong tủ. Thấy thương quá, mình mới kêu nhân viên mang cho bé trai cái đùi. Bà cụ đẩy miếng gà đi: "Không được đâu, bà không đủ tiền trả cái này". Mình tiếp lời: "Bà cứ cho bé ăn, cái này cháu tặng ạ".

Bé ăn gà xong đi rửa tay. Xong xuôi ba nó đánh ô tô đến đón 2 bà cháu đi ăn hải sản. Bà cũng không quên cảm ơn mình, như hình".

Câu chuyện này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người phải bật cười trước tình huống "dở khóc dở cười" này của vị chủ quán.

Cư dân mạng đã để lại những bình luận như sau:

"Chủ tiệm gà rán quá tốt bụng nhưng có vẻ lòng tốt này đặt không đúng chỗ rồi"

"Câu chuyện này cảm lạnh luôn chứ không có cảm động nha. Đọc đến đoạn cậu bé được cha lái ô tô đến đón, bà nội gửi lại mẩu giấy với lời nhắn mà cưới ngất"

"Cái kết cua khét lẹt luôn, chủ tiệm gà rán giờ đây chắc không biết nên khóc hay cười nữa".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất