Sắc màu Cuộc Sống

Tạm giữ hình sự 2 nghi phạm lưu hành tiền giả mệnh giá cao tại Phú Yên

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 16/12, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đang mở rộng điều tra vụ án lưu hành tiền giả. Đồng thời trưng cầu giám định kỹ thuật hình sự một số tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, để có căn cứ xử lý đối tượng vi phạm.

Thông tin trên VTC News, 2 nghi can là Nguyễn Ngọc Hiền (SN 1986, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) và Trần Văn Duy (SN 1984, trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Khám xét nơi Hiền, Duy đang lưu trú tại một khách san ở nội thành Tuy Hòa, công an thu giữ một số công cụ, thiết bị xách tay có thể được sử dụng để làm tiền giả.

Bước đầu công an xác định 2 nghi can này đã thực hiện 4 vụ lưu hành tiền giả ở huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.

Tạm giữ hình sự 2 nghi phạm lưu hành tiền giả mệnh giá cao tại Phú Yên Ảnh 1
Nghi can lưu hành tiền giả được camera an ninh ghi lại

Thủ đoạn phạm tội của các đối tượng là mua hàng hóa có giá trị nhỏ, vào thời điểm chập tối, đưa tiền giả 500.000 đồng và 1 tờ mệnh giá nhỏ, lấy lý do để trả lại tiền cho chẵn. Loại tiền giả này chưa làm giả được các yếu tố bảo an như nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm và mực không màu phát quang.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, điều tra ban đầu của công an, từ ngày 5 đến ngày 11/12, trên địa bàn TP Tuy Hòa và huyện Phú Hòa của tỉnh Phú Yên xảy ra bốn vụ lưu hành tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Cụ thể, chập tối 11/12, trinh sát hình sự Công an TP Tuy Hòa phát hiện một người đàn ông chạy xe máy biển số Hà Nội có nhiều nghi vấn nên bám sát.

Tại một quán cà phê ở phường 5 (TP Tuy Hòa), người đàn ông này vào mua ly cà phê giá 35.000 đồng nhưng đưa chủ quán một tờ 500.000 đồng và một tờ 5.000 đồng để "thối lại cho chẵn" 470.000 đồng.

Sau khi người đàn ông rời đi, chủ quán phát hiện tờ tiền 500.000 đồng là giả nên tri hô. Các trinh sát Công an TP Tuy Hòa liền bắt quả tang người đàn ông có dấu hiệu lưu hành tiền giả này.

Người này khai tên là Nguyễn Ngọc Hiền. Hiền khai tiền giả này do đồng bọn cung cấp để Hiền sử dụng. Từ lời khai trên, Công an TP Tuy Hòa đã tạm giữ Trần Văn Duy.

Khám xét phòng khách sạn nơi Hiền và Duy lưu trú, công an phát hiện, thu giữ một số tang vật nghi sử dụng để làm tiền giả. Bước đầu 2 người này khai nhận đã thực hiện bốn vụ lưu hành tiền giả trên địa bàn TP Tuy Hòa và huyện Phú Hòa.

Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai người nêu trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất