Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tạm giữ bằng lái hai phi công sau sự cố máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hai phi công hãng hàng không Vietjet đã bị tạm giữ bằng lái ngay sau khi xảy ra sự cố điều khiển máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất.

Ngày 14/6. Cục hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo thông tin về việc máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng.

Cụ thể, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi Thành phố Hồ Chí Minh lúc 11h23 ngày 14/6. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM lúc 12h10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng.

Lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17h30 chiều cùng ngày khai thác bình thường.

Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại. Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng HKVN và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Ngay trong chiều cùng ngày, Tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã vào TPHCM để thực hiện công tác điều tra sự cố. Qua xác định, tổ lái chuyến bay VJ322 gồm 2 người, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài.

Hai phi công này đã bị tạm giữ bằng lái ngay sau khi xảy ra sự cố điều khiển máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất. Thời gian tạm giữ bằng đến khi nhà chức trách kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị đình chỉ công tác. Toàn bộ phi hành đoàn 8 người của chuyến bay VJ322 phải giải trình và tạm dừng mọi công tác trong thời gian điều tra sự cố hàng không này.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổ điều tra sẽ kiểm tra hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN