Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tắm biển ngày đầu năm, 2 du khách bị sóng cuốn mất tích

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Do thời tiết xấu cộng với sóng to nên đã cuốn 2 nam thanh niên trong số đoàn phượt này mất tích, những người còn lại may mắn vào được bờ đã hô hoán để nhiều người có thể ứng cứu

Chiều tối 2/1, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu tỉnh Bình Thuận cho biết, các lực lượng chức năng địa phương vẫn đang phối hợp tìm kiếm, cứu nạn 2 du khách bị mất tích trong lúc tắm biển.

Được biết hai du khách bị sóng biển cuốn trôi là hai nam thanh niên, mất tích trong lúc đang tắm biển bãi biển thuộc thôn Kê Gà, xã Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam).

Tắm biển ngày đầu năm, 2 du khách bị sóng cuốn mất tích Ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại biển Kê Gà. Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo thông tin ban đầu cho biết, nhóm du khách gồm 7 người này đi phượt xe máy từ TP.HCM đến khu vực biển Kê Gà vào ngày 1/1 và nghỉ tại đây. 

Đến 9 giờ ngày 2/1, nhóm du khách này ra biển tắm, lúc này biển động, có sóng lớn nên người dân dân địa phương đã cảnh báo nguy hiểm nhưng nhóm vẫn bất chấp xuống tắm.

Trong lúc tắm biển, do sóng to, nước biển chảy ngầm rất mạnh đã cuốn 2 người trong nhóm ra ngoài xa mất tích. Những người còn lại may mắn đã kịp thoát lên bờ kêu cứu.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam cùng Bộ đội biên phòng đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn và thông báo cho tàu cá ngư dân hoạt động trong khu vực tham gia tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tăng cường phát loa cảnh báo thời tiết xấu cho người dân và du khách trên địa bàn không xuống tắm biển khi sóng to, gió lớn. Đồng thời tuyên truyền cho các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch trên địa bàn có phương án bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo người dân địa phương, khu bãi biển gần Hải đăng Kê Gà có nhiều đá ngầm, nếu tắm khi sóng to rất nguy hiểm.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN