Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tấm biển cấm vứt rác bừa bãi 'vừa gắt, vừa dễ thương' khiến cộng đồng mạng 'cười ngất'

Ngọc Ngân
Chia sẻ

'Vứt rác bừa bãi không phải là người dân ấp 6', tấm bảng 'vừa gắt vừa dễ thương' này đã khiến cộng đồng mạng thích thú.

Vứt rác bừa bãi là vấn đề mà nhiều thôn xã phải "đau đầu" giải quyết. Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh được chụp tại xã An Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai) với nội dung "vừa gắt vừa dễ thương": "Vứt rác bừa bãi không phải là người dân ấp 6". 

Tấm biển cấm vứt rác bừa bãi 'vừa gắt, vừa dễ thương' khiến cộng đồng mạng 'cười ngất' Ảnh 1

Tài khoản đăng tải bức ảnh này cũng hài hước chia sẻ: "Đang đi trên đường thì tự nhiên thấy cái bảng khẩu hiệu này dễ thương quá chừng. Ai mà xả rác xong chắc sẽ từ chối thân phận của mình luôn".

Tấm biển này nhanh chóng được "viral" trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt bình luận, tương tác. Nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước nội dung tấm biển, cho rằng đây là câu slogan vừa thiết thực, vừa ý nghĩa. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng tấm biển này có phần hài hước, dù nội dung "khá gắt".

Tấm biển cấm vứt rác bừa bãi 'vừa gắt, vừa dễ thương' khiến cộng đồng mạng 'cười ngất' Ảnh 2
Một vài dân mạng bình luận hình ảnh từ nơi khác

- Nâng cao ý thức là phải thiết thực vậy nè. Ai xả rác cho ra khỏi hộ khẩu luôn.

- Vứt rác bừa bãi là vấn đề "đau đầu" cần phải được giải quyết nhanh chóng. Tấm biển này có chút "gắt" nhưng vẫn đáng yêu lắm đó chứ!

- Sống cùng thôn, xã mà vứt rác lung tung thì tình làng nghĩa xóm cũng mất hết nhé! Ủng hộ nhân rộng những tấm biển thế này!.

- Hội nông dân dễ thương phết nhỉ? Ủng hộ xã An Phước trong việc tuyên truyền này.

- "Much respect" người dân ấp 6.

Hiện tại, nâng cao ý thức người dân đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Những tấm biển thiết thực như thế này đã thu hút được nhiều sự chú ý của cư dân.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN