Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao tấm biển 'cấm cổ vũ bằng tiếng nói' trên SVĐ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam - Nhật Bản

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bức ảnh chụp tấm biển ghi nội dung "cấm cổ vũ bằng tiếng nói" xuất hiện tại SVĐ Saitama nhanh chóng nhận được sự quan tâm.

Trận đấu vòng loại 3 World Cup 2022 giữa Nhật Bản - Việt Nam diễn ra vào tối 29/3 trên SVĐ Saitama nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. 

Pha đánh đầu mở tỷ số ngay tại hiệp 1 của trung vệ Nguyễn Thanh Bình đã khiến cổ động viên vỡ òa. Tỷ số chung cuộc hòa 1 - 1 nhưng kết quả này vẫn khiến những người yêu bóng đá không khỏi tự hào.

Quá trình theo dõi trận đấu, cổ động viên tại khán đài cũng đặc biệt chú ý đến tấm biển bằng tiếng Việt được giơ lên giữa SVĐ Saitama ghi nội dung: "Cấm cổ vũ bằng tiếng nói như ca hát... huýt sao bằng tay".

Bức ảnh chụp lại tấm biển này được chia sẻ trên mạng xã hội cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý. 

Được biết, BTC nước chủ nhà Nhật Bản đã cho nhân viên an ninh cầm tấm biển trên. Các cổ động viên không được sử dụng các nhạc cụ như loa hay kèn trumpet trong thời gian diễn ra trận đấu. Bất cứ trường hợp nào vi phạm đều có thể bị buộc phải rời sân.

Ngoài ra, các cổ động viên cũng được yêu cầu không gỡ bỏ khẩu trang, giữ im lặng và hạn chế di chuyển.

Bức ảnh này gây nhiều luồng ý kiến trái chiều, song nhiều người cũng cho rằng động thái này của BTC một phần nhằm bảo đảm sự an toàn giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Nhật Bản hiện nay.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN