Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng của ông lão Nhật Bản: 'Thấy khách đã già, có phần chậm chạp nên nảy lòng tham'

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Lúc ông Oki mở ví, thấy khách đã già, có phần chậm chạp, mà trong ví khá nhiều tiền mặt, nên người đàn ông đạp xích lô đã nảy lòng tham. Người này thò tay vào ví, tự ý lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Ông Dũng bị cáo buộc lấy 2,9 triệu đồng của nam du khách người Nhật.

Theo báo Thời Đại, khi cơ quan công an kêu gọi người lái xích lô ra trình diện, ông Phạm Văn Dũng đã đến cơ quan công an trình diện, đồng thời khai nhận hành vi của mình. Theo tường trình của ông Dũng, sự việc xảy ra không khác gì so với lời tố cáo của ông Oki.

Ông Dũng - Tài xế xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng của ông lão Nhật Bản. (Ảnh: Thanh Niên).

Cụ thể, sáng 3/8, khi ông Dũng đang đạp xích lô tại khu vực nhiều khách nước ngoài, đoạn công trường Mê Linh (quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1).

Ông Dũng đã chở du khách Nhật tới đúng khách sạn Riverside và ông Oki đã trả tiền công là 500.000 đồng, nhưng ông Dũng muốn xin thêm. Lúc ông Oki mở ví, thấy khách đã già, có phần chậm chạp, mà trong ví khá nhiều tiền mặt, nên Dũng đã nảy lòng tham.

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị người đàn ông đạp xích lô thò tay vào ví, tự ý lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Qua quá trình đấu tranh tư tưởng của cơ quan chức năng thì tài xế xích lô này mới thừa nhận hành vi lấy của du khách số tiền 2,9 triệu đồng.

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình trong chuyến du lịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Oki cho biết trên đoạn đường từ chợ Bến Thành về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người chở xích lô và có ý định sẽ cho thêm tiền để cảm ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn và sau đó tự động thò tay lấy tiền của du khách rồi bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc, tối 6/8, trao đổi với báo Giao Thông, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sau khi Sở nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô “chém” của cụ Oki Toshiyuki 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn, Sở sẽ tặng cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo) cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines để cụ cùng người thân quay lại Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN