Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu khai gì tại cơ quan công an?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, tài xế P. đã khai nhận hành vi không nhường đường cho xe cứu thương đi làm nhiệm vụ.

Trước vụ việc tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương chở nữ bệnh nhân gây xôn xao, sáng 18/10, một lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết đơn vị đang tiếp tục xác minh các hành vi vi phạm của tài xế V.T.P. (SN 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương) để xử lý theo quy định.

Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu khai gì tại cơ quan công an? Ảnh 1
Cơ quan chức năng tạm giữ xe tải biển số 22C – 082.48.

Bước đầu tại cơ quan công an, tài xế P. khai nhận chiều 17/10, tài xế P. điều khiển xe ô tô tải BKS 22C-082.48 đi Vĩnh Phúc có việc đột xuất. Khi đi đến đường Quốc lộ 2C thuộc xã Tân Sơn, huyện Sơn Dương, do có việc gấp nên tài xế P. đã không nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên xin vượt trên đường đi làm nhiệm vụ.

Tại cơ quan công an, nam tài xế đã thừa nhận hành vi của mình: “Qua đây, tôi mong lái xe cứu thương và gia đình bệnh nhân thông cảm và thứ lỗi cho tôi. Tôi xin hứa từ nay sẽ chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và các quy định khác của pháp luật”, tài xế P. nói tại cơquan công an.

“Có thể lúc đó gia đình bệnh nhân bức xúc, họ yêu cầu dừng xe để giải quyết hay như thế nào đó. Tuy nhiên, tài xế P. đã nhận lỗi khi làm việc với cơ quan công an và cũng không nhắc gì đến việc bị chặn đầu xe hay đề xuất xử lý gì. Hiện chưa có hướng xử lý vấn đề này”, vị lãnh đạo nói.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 17/10, người dân báo tin tới Công an tỉnh Tuyên Quang về việc xe tải BKS 22C – 082.48 không nhường đường cho xe cứu thương đang đi làm nhiệm vụ.

Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu khai gì tại cơ quan công an? Ảnh 2
Kết quả test nhanh tại cơ quan công an, tài xế không có nồng độ cồn, âm tính với ma tuý.

Tiến hành xác minh, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang bước đầu xác định ô tô tải biển số 22C-082.48 liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.

Trên xe chở một bệnh nhân đi cấp cứu ở Hà Nội trên tuyến Quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc thuộc địa phận xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Cơ quan chức năng xác định người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là ông V.T.P. Qua kiểm tra, ông P. không xuất trình được Giấy phép lái xe; không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.48 đối với ông P. về các hành vi Điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Mức phạt từ 6 - 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Không có Giấy phép lái xe theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP với mức phạt 10 - 12 triệu đồng.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN