Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế xe ôm kể lại cuộc gặp gỡ định mệnh với tử tù mắc Covid- 19 bỏ trốn khỏi trại giam Chí Hòa

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Tuyên (tài xế xe ôm công nghệ, ngụ tại TP Thủ Đức) vẫn chưa hết bàng hoàng khi người mình cưu mang lại là một tử tù mang 2 tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Ngày 16/7, Công an TP.HCM đã bắt giữ tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, quê huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Theo cảnh sát, sau khi trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hoà ngày 13/7, Nguyễn Kim An đã bỏ trốn nhiều nơi và đi đến TP. Thủ Đức. An được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ với Zing.vn về cuộc gặp gỡ định mệnh với An, ông Tuyên (tài xế xe ôm công nghệ) vẫn chưa hết bàng hoàng khi người mình cưu mang là một tử tù mang 2 tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Tài xế xe ôm kể lại cuộc gặp gỡ định mệnh với tử tù mắc Covid- 19 bỏ trốn khỏi trại giam Chí Hòa Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Kim An. Ảnh: CAND

Ông Tuyên kể lại, tối 16/7, ông nhận cuốc xe giao hàng ở TP Thủ Đức. Khi chạy tới đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức), ông thấy một người ăn xin ngồi trong mưa lớn nên quay đầu xe lại cho 10.000 đồng.

Khi chuẩn bị rời đi, một thanh niên xuất hiện nhờ ông chở về quận Tân Bình. Tuy nhiên, do chưa hoàn thành cuốc giao hàng nên ông Tuyên từ chối. Lúc này, nam thanh niên nằng nặc đòi đi theo ông Tuyên. Vì thương người, nên ông Tuyên đồng ý cho nam thanh niên này đi theo giao hàng.

Sau khi giao hàng xong cho khách, nam thanh niên nói ông Tuyên chở anh ta đi qua bến xe miền đông để kiếm phòng trọ. Sau đó, anh ta lại nói rằng đã để quên giấy chứng minh nhân dân ở nhà người thân, nên xin ông Tuyên cho ngủ nhờ một đêm.

Mủi lòng thương, ông Tuyên chở người này về nhà trọ ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, sau đó chế mì, pha cà phê cho nam thanh niên ăn, uống.

Tài xế xe ôm kể lại cuộc gặp gỡ định mệnh với tử tù mắc Covid- 19 bỏ trốn khỏi trại giam Chí Hòa Ảnh 2
Nguyễn Kim An thời điểm bị bắt.

Theo báo Người Lao Động, khi về phòng trọ bác xe ôm, An liên tục có biểu hiện khác thường như lén lút nghe điện thoại. Bác xe ôm hỏi thì An chỉ nói người nhà đang gọi điện hỏi thăm sức khỏe vì dịch Covid-19 không biết làm gì.

Khoảng 0 giờ ngày 16/7, nam thanh niên nhờ ông Tuyên mở cửa phòng trọ để ra Quốc lộ 1, TP Thủ Đức gặp bạn.

Lúc này, tài xế xe ôm không biết chuyện gì liền mở cửa phòng trọ cho An đi. Trước khi An rời khỏi phòng còn được bác xe ôm cho ít tiền để phòng thân.

An rời phòng trọ ra Quốc lộ 1 để chờ đồng bọn đến thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, công an TP.HCM cho biết, Nguyễn Kim An đã được đưa về Trại tạm giam chí Hoà để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Người chạy xe ôm cũng đã được kiểm tra, lấy mẫu đối với tài xế này và đang chờ kết quả do có tiếp xúc với An.

Như đã thông tin, Nguyễn Kim An là đối tượng bị TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên tử hình về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản", bỏ trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hoà.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN