Sắc màu Cuộc Sống

Thấy người đàn ông lang thang ngồi co ro bên vỉa hè, tài xế xe công nghệ có hành động ấm lòng

Phương An
Chia sẻ

Mặc dù Hà Nội đang chìm sâu trong cái lạnh nhưng người đàn ông lang thang vẫn không biết trú ngụ ở đâu, ngồi co ro trên đường phố với manh áo mỏng trên người.

Hà Nội đang chìm sâu trong cái lạnh cắt da cắt thịt khi nhiệt độ giảm xuống có lúc chỉ còn 10-11 độ C. Thời tiết lạnh giá gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt càng khó khăn hơn với những người nghèo vô gia cư. Tuy nhiên, cũng có người lang thang lại may mắn gặp được người tử tế, sưởi ấm họ bằng những hành động giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa.

Video: Ấm lòng cảnh nam tài xế xe ôm công nghệ bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư trên vỉa hè

Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ đoạn video quay cảnh một tài xế xe ôm công nghệ đang bón từng thìa bún cho người đàn ông lang thang. Theo đó, đoạn video được cho là quay lại tại Hà Nội khi nhiệt độ giảm xuống 11 độ C. 

Đoạn video cho thấy, người đàn ông vô gia cư với thân hình gầy gò, ốm yếu ngồi co ro trên vỉa hè. Tuy thời tiết rất lạnh nhưng anh chỉ đi một đôi dép tông, mặc bộ quần áo bảo vệ mỏng manh khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Nam tài xế xe ôm công nghệ bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư trên vỉa hè.

Nhưng điều khiến nhiều người xúc động hơn cả chính là hành động tử tế của nam xe ôm công nghệ. Thay vì về nhà cuộn chăn nằm ngủ, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, anh chàng lại ngồi trước mặt người đàn ông vô gia cư, từ tốn bón cho anh ta từng thìa bún một. Cử chỉ của anh rất ân cần, thậm chí anh còn dùng đũa để vén thức ăn vào miệng cho người đàn ông.

Hành động của nam tài xế xe ôm công nghệ được những người xung quanh quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Đoạn video sau đó nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều cảm kích trước việc làm của anh. 

Một số người để lại bình luận:

“Ấm lòng quá. Hành động của nam tài xế thật ý nghĩa, thời tiết buốt giá chính là thời điểm để chúng ta gần lại với nhau hơn”,

“Nam tài xế xe ôm thật tốt bụng, hành động tuy nhỏ nhưng đã lan tỏa được yêu thương trong cộng đồng”,

“Trên đời vẫn còn nhiều người tốt và cũng có nhiều người nghèo khổ cần giúp đỡ”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất