Sắc màu Cuộc Sống

Gặp cụ bà 94 tuổi trên xe buýt, tài xế và lơ xe bỗng chốc thay đổi thái độ khiến nhiều người bất ngờ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ nhiều người cũng khó có thể nào tin được rằng, chính những con người trưởng thành lại trở nên ngây thơ đến lạ khi tiếp xúc và trọ chuyện với “bà ngoại” này!

Xe buýt là một trong những phương tiện giao thông công cộng được sử dụng khá phổ biến trên khắp cả nước. Không những giá thành rẻ hơn so với các phương tiện khác mà chính từ những chuyến xe ấy, hàng tá những câu chuyện dở khóc dở cười xen lẫn xúc động ra đời.

Mới đây, câu chuyện về một cụ bà bán bánh 94 tuổi di chuyển trên chuyến xe buýt công cộng nhận được không ít sự quan tâm từ cư dân mạng. Mặc dù đã ở cái tuổi mà đáng lẽ ra phải ở nhà quây quần bên con cháu, tuy nhiên cụ bà này vẫn phải bươn chải từng ngày nhờ rổ bánh đậm màu tuổi thơ.

Ngay khi lên xe buýt, bà ngoại, tên gọi thân thương mà tài xế lẫn lơ xe  hay gọi bà cũng đã lan tỏa một nguồn năng lựợng tích cực khiến nhiều người có phần tự tin hơn trong cuộc sống. Câu chuyện của cụ bà này được một tài khoản chia sẻ trên mạng và nhận về hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ. 

Gặp cụ bà 94 tuổi trên xe buýt, tài xế và lơ xe bỗng chốc thay đổi thái độ khiến nhiều người bất ngờ Ảnh 1
Cụ bà và thúng hàng sau một ngày mưu sinh. Ảnh: Mael Thụy Kha/Group Cháo hành miễn phí

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Xe dừng lại trước trạm, một bà lão nhỏ nhắn, tay ôm chiếc thúng, hỏi vọng lên "Xe này có đi Bà Quẹo hông con?" Chú lơ xe nói "Có" rồi nhanh chóng chạy xuống đỡ đồ giùm bà.

Bà lớn tuổi, chậm chạp khiến xe phải dừng hơi lâu nhưng không ai khó chịu cả. Chú tài xế còn hài hước nói với chú tiếp viên: "Mày ẵm Ngoại lên luôn đi!"

Người Sài Gòn dễ thương lắm, không cần phải là người thân mới được gọi là "Ngoại".

Tiếng "Ngoại" thân thương mà gần gũi đến lạ với những đứa cháu xa quê, với những ai đang hay đã từng có "Ngoại"...

Chỉ mới vài phút trước, 2 chú đang cãi nhau căng thẳng, lớn tiếng nạt nộ nhau nhưng từ khi Ngoại lên, họ như 2 anh em đang cố làm vui lòng mẹ.

Chú tài xế vừa lái xe vừa chọc: "Bữa nào con ghé Ngoại cho con đòn bánh Tét nghe!". Chú tiếp viên cũng hưởng ứng: "Cho con nữa nha Ngoại".

Bỗng nhiên, 2 người đàn ông to lớn như trở thành 2 đứa trẻ thơ đang xin quà của Ngoại. Ngoại nghe thấy thế vui lắm, cười nói: "Ừ ừ hai đứa cứ ghé ngoại, ăn bao nhiêu ngoại cũng cho hết".

Lúc này, chú tài xế nói "Con giỡn thôi, Ngoại bán thì con mua chứ ai lại xin". Bà vẫn vui vẻ: "Bánh này ngoại tự gói, bán thì bán nhưng ngoại cho tụi con ăn chứ không lấy tiền đâu".

Thấy 3 người dễ thương quá, một cô trung niên cũng hỏi thăm: "Ủa năm nay Ngoại nhiêu tuổi rồi Ngoại?"

- Ngoại 94 rồi con.

Nghe xong, cả xe ai cũng tròn mắt ngạc nhiên. Không ngờ Ngoại 94 tuổi rồi mà vẫn còn vui khoẻ, minh mẫn và vẫn phải tự mình bươn chải trong cuộc sống thế này...

Đôi bàn tay gầy gò, nhăn nheo của bà làm mình nhớ Ngoại quá chừng. Ngoại mình cũng lớn tuổi rồi nhưng vẫn còn rất minh mẫn và hài hước.

Rồi câu chuyện cứ thể tiếp tục cùng những tiếng cười cho đến khi mình xuống xe. Lúc đứng ở cửa, bác tài thắng gấp quá nên mình xém té, bà đã vịn tay mình thật chặt, bảo là "Vịn vô đây cho chắc nè con. Không là té đó".

Gặp cụ bà 94 tuổi trên xe buýt, tài xế và lơ xe bỗng chốc thay đổi thái độ khiến nhiều người bất ngờ Ảnh 2
Hình ảnh cụ bà nhìn từ phía sau. Nguồn: Mael Thụy Kha/Group Cháo hành miễn phí

Mình rất vui, xen lẫn sự cảm động khi được nhìn thấy khuôn mặt bà. Làn da rám nắng, nhăn nheo cùng đôi mắt hiền từ và nụ cười trìu mến khiến tim mình như chùng xuống. Không biết nói gì hơn chỉ mong bà luôn khoẻ mạnh và bình an.

Mình hy vọng mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình sự quan tâm, kính trọng với những người lớn tuổi. Vì mình đã thấy quá nhiều trường hợp bạo hành, bỏ rơi cha mẹ già; thái độ khó chịu, nạt nộ của những người tiếp viên khi ông bà chậm chạp hay lãng tai,..

Hãy thấu hiểu, cảm thông và yêu thương vì đó có thể sẽ là hình ảnh của ông bà hay cha mẹ, hay chính chúng ta trong tương lai. Hãy cùng nhau lan toả rộng hơn nữa những điều tốt đẹp và giá trị nhân văn để lấp đi phần nào sự lạnh lùng, vô cảm của con người trong xã hội hiện nay, bạn nhé”.

Bài viết đầy xúc động này sau khi được đăng tải đã chạm đến trái tim của vô số người dùng. Đa số đều thán phục trước tính cách vui vẻ, yêu thương mọi người xung quanh của bà cụ. Đồng thời ngưỡng mộ trước lối sống lạc quan, yêu đời của bà cụ dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời.

(Nguồn: Mael Thụy Kha/Group Cháo hành miễn phí)

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất