Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế thản nhiên 'dán mắt' vào điện thoại khi đang lái xe, dân mạng tinh mắt 'bóc trần' sự thật

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế ô tô chăm chú dùng điện thoại dù đang lái xe nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chủ nhân đoạn clip đính kèm dòng trạng thái: "Anh em lái xe dùng điện thoại ít thôi nhé, đang ngủ mở mắt ra thấy ông tài xế đang xem tóp tóp giật hết cả nẩy".

Đoạn clip cho thấy, người đàn ông quay clip thắc mắc với tài xế: "Sao vừa lái xe vừa nhắn tin vậy?"; "Nhìn đường qua điện thoại à? Phải ghi lại clip để báo công an phạt nguội mới được, lái xe trên cao tốc mà vô ý thức như thế này"...

Lúc này, tài xế vẫn tỏ ra không quan tâm, mắt dán chặt vào điện thoại và trả lời: "đâu em vẫn lái đấy chứ, kết nối điện thoại qua camera nên vẫn nhìn đường mà"; "Em vẫn nhìn đường, xe vẫn ga, vẫn phanh được đây"; "Em bị phạt suốt rồi, quen rồi"...

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ và hành động lái xe cực nguy hiểm của tài xế nói trên.

Tuy nhiên, không ít cư dân mạng đã tìm thấy điều bất thường trong đoạn clip và khẳng định, cả người đàn ông quay clip lẫn nam tài xế chỉ đang "diễn sâu" mà thôi, sự thật không phải như những gì mọi người nhìn thấy.

Cụ thể, nhiều cư dân mạng cho rằng, có lẽ, chiếc xe ô tô đang trên xe cứu hộ nên tài xế và người đàn ông ngồi cạnh mới tỏ ra thản nhiên như thế. Do cả 2 người này diễn xuất quá đạt nên khiến nhiều người tưởng rằng, tài xế chỉ lo bấm điện thoại mà không tập trung lái xe. 

"Ôi trời, người ta đang ngồi trên xe cứu hộ đấy mấy bác ơi. Tinh ý một chút là nhận ra mà, quá trời người chửi tài xế thế kia"

"Nếu cái này mà có thật, người quay clip chắc nhảy dựng lên đòi xuống xe rồi chứ chẳng thể bình tĩnh ngồi thêm phút giây nào nữa"

"Hai bác này diễn sâu quá làm nhiều người tưởng thật".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN